Tuyên dương nhiều cá nhân và tập thể hoạt động nữ công TP. Cần Thơ

Tâm Y - Kim Thoại  - Thứ sáu, 05/03/2021, 19:03 PM
Ngày 5/3, Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nữ công năm 2020 nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Trong năm qua, Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy còn có nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ cán bộ CNVCLĐ, tích cực thực hiện các hoạt động xã hội. Năm 2020, Liên đoàn Lao động quận đã phát vay quỹ trợ vốn của Liên đoàn Lao động quận cho 14 đoàn viên, với tổng số tiền 70.000.000 đồng. Triển khai vận động 02 trường hợp nữ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ từ mô hình “Công đoàn chung tay tương trợ, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Phát động trong cán bộ CNVCLĐ hưởng ứng, tham gia các hoạt động xã hội như: Tham gia đóng góp quỹ “Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ”, quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thủy phát động theo chỉ tiêu trên giao.

IMG_8639

Ông Đoàn Văn Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ  trao bằng khen của Ban Thường vụ LĐLĐ TP Cần Thơ cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng-Mừng Xuân”; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chăm lo chị em Phụ nữ nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1980 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; tết Trung thu. Qua tổ chức các hoạt động sinh hoạt được 156 cuộc có 8.160 lượt nữ đoàn viên tham dự.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy phát động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đăng ký thi đua danh hiệu “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà” năm 2020. Theo đó, khối Hành chính sự nghiệp có 02 tập thể nhận Bằng khen Tổng Liên đoàn, 07 tập thể khen thưởng chuyên đề cấp thành phố, công nhận phong trào “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà”  cấp thành phố cho 152 cá nhân, cấp quận cho 280 cá nhân và 1.592 cá nhân cấp cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Văn Dũng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ ghi nhận những kết quả đạt được của đội ngũ nữ CNVCLĐ quận Bình Thủy trong thời gian qua. Đồng thời, ông mong muốn các cấp Công đoàn cần đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ nữ CNVCLĐ, đặc biệt là lao động nữ. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nữ CNVCLĐ để có những chính sách chăm lo cụ thể, mang tính lâu dài. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho nữ CNVCLĐ trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm để có thể tự chủ, nâng cao vị thế trong xã hội.

IMG_8638

Ông Nguyễn Việt Quân - Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thủy  trao giấy khen của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Bình Thủy cho 22 cá nhân và 16 tập thể đã có thành tích trong phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

Dịp này, Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy đã trao bằng khen của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho 15 cá nhân và 5 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy đã trao giấy khen của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy cho 22 cá nhân và 16 tập thể vì đã có thành tích trong phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

Bình luận