Tuyết rơi dày đến 30cm, phụ nữ Trung Quốc 'đắp chăn bông' ra đường

Phương Phương (T/h)  - Thứ sáu, 05/01/2018, 19:37 PM
Tuyết rơi dày đến 30cm đã khiến cuộc sống người dân Trung Quốc bị xáo trộn. Nhiều phụ nữ phải "đắp chăn bông" kín mít ra đường để đi làm.

Những ngày gần đây, mùa đông ở Trung Quốc được cho là đã vào giai đoạn tuyết rơi mạnh nhất trong cả năm. Theo đó, tuyết rơi không ngừng, băng đóng khắp mọi nơi đang khiến cho công việc và cuộc sống của hầu hết người dân Trung Quốc rơi vào cảnh “khó thở”.

Theo South China Morning Post, tuyết rơi từ sáng sớm 3/1 với lượng được dự báo lên đến 30 cm. Nhiều tỉnh miền Đông và miền Trung Trung Quốc như Sơn Tây, Thiểm Tây, Hà Nam, Sơn Đông, An Huy và Giang Tô, đang trải qua những ngày tuyết rơi trắng xóa mọi lối đi.

tuyet-1

Nhiều phụ nữ phải trang bị cả áo bông dày khi ra đường

-> Kẻ giết hại, cưỡng bức cô gái chăn dê dưới chân núi Mồ Côi khai gì?

Ngày 4/1, vì tuyết rơi dày, nhiệt độ giảm thấp, nhiều phụ nữ ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô Trung Quốc phải trang bị cả áo bông dày che chắn tay chân giống như đắp chăn khi ra đường để lái xe đi làm.

Hàng loạt tuyến đường cao tốc tại các tỉnh Giang Tây, An Huy, Giang Tô và Hà Nam phải tạm ngừng hoạt động để các nhân viên và phương tiện dọn tuyết làm nhiệm vụ.

tuyet-2

Tuyết rơi dày khiến nhiều đoạn đường bị tắc

Do tuyết rơi dài đặc, ít nhất 3 sân bay phải đóng cửa là sân bay Khúc Phụ ở tỉnh Sơn Đông, sân bay Tây Quan và sân bay Tân Kiều ở tỉnh An Huy.

Theo chuyên gia khí tượng Trung Quốc đánh giá, ở nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc như Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Sơn Tây...những trận tuyết lớn dày tới 2-8 mm, hay thậm chí đã dày tới 12 -15mm ở một số nơi đã gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. 

tuyet-3

Cuộc sống người dân bị đảo lộn vì tuyết rơi dày

Đồng thời, các chuyên gia cũng cho hay, tình trạng này sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới. Nhiệt độ trong thời gian này cũng đã giảm thêm 6 - 8 độ, một số nơi giảm 10 độ chỉ còn âm 20 độ C.

Video: Cách bóc tôm bằng đũa ở các nhà hành Trung Quốc

Bình luận