TX Quảng Yên (Quảng Ninh): Xe trọng tải "hoành hành", đường liên xã bị “băm nát!

Thứ hai, 10/10/2016, 09:55 AM
Con đường duy nhất kết nối xã Hoàng Tân, phường Tân An, xã Tiền An và một phần của phường Hà An với trung tâm thị xã Quảng Yên ngày càng xuống cấp nặng nề bởi xe trọng tải lớn “hoành hành” cả ngày lẫn đêm.

“Ma trận ổ trâu, ổ gà”

Theo phản ánh của các hộ dân sinh sống dọc tuyến đường Hoàng Tân – Tiền An nhiều năm gần đây tuyến đường này liên tục phải oằn mình gồng gánh xe trọng tải lớn lưu thông. Tuyến đường chỉ dài gần 10km nhưng không một chỗ nào là không xuất hiện ổ gà, ổ voi.

Đặc biệt nhiều đoạn gồ ghề, bong võng rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuyến đường thực sự đã trở thành nỗi sợ hãi của người dân sinh sống ở Hoàng Tân, Tân An và Tiền An.

 tx-quang-yen-quang-ninh-xe-trong-tai-quothoanh-hanhquot-duong-lien-xa-bi-bam-nat-giadinhvietnam.com 1

Xe tải chở vật liêu đi qua thường xuyên, người dân luôn hứng chịu bụi mù mịt

Sinh sống ngay sát tuyến đường này nên ông Bùi Mạnh Chung ở Tiền An không khỏi bức xúc khi nói cung đường đầy dẫy “ma trận ổ trâu, ổ gà”: “Tuyến đường này được làm lâu rồi nhưng cách đây hai năm mới xuống cấp nặng nề. Lý do là xe trọng tải lớn thi nhau chở vật liệu xây dựng cùng đất đá nối đuôi nhau chạy trên tuyến đường này. Không hở chỗ nào là không có “ổ trâu, ổ gà”, thậm chí nhiều chỗ còn bị gãy, sụt lún”

Theo ghi nhận của phóng viên tại tuyến đường này không chỉ chằng chịt ổ voi, ổ gà mà bề mặt mặt đường còn được phủ kín bởi đất và sỏi đá. Khó khăn lắm các phương tiện mới có thể thoát khỏi tuyến đường này.

Ông Chung cũng cho biết thêm: “Dân đây còn phải sống cùng với bụi, bụi mù dày đặc nhất là những trời nắng, hễ có xe chạy thì bụi cuốn lên trắng xóa như bột mỳ. Nhà ngay sát mặt đường nhưng không dám mở cửa. Trời mưa thì lầy lội khổ lắm, bùn đất bện chặt đóng quánh trên bề mặt đường, ổ trâu, ổ gà ngập vựa nước”.

 tx-quang-yen-quang-ninh-xe-trong-tai-quothoanh-hanhquot-duong-lien-xa-bi-bam-nat-giadinhvietnam.com 2

Mặt đường như thế này rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Được biết đây là con đường duy nhất kết nối xã Hoàng Tân, phường Tân An, xã Tiền An và một phần của phường Hà An với trung tâm thị xã Quảng Yên. Mật độ phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường này không hề nhỏ.

Khổ ải vì con đường xuống cấp!

Bà Nguyễn Thị Viễn cũng không khỏi búc xúc:  “Dân chúng tôi khổ vì con xe trọng tải lớn liên tục cày nát con đường này. Dân nhiều hôm phải chặn không cho xe chở đất đá qua đây. Những chỗ nào xuất hiện hố lớn trên bề mặt đường họ lại đổ tạm đât đá xuống nhưng đi được mấy vòng lại bung hết lên”.

Được biết thời gian gần đây, để phục vụ san lấp mặt bằng và thi công một số dự án trên địa bàn thị xã, trung bình mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải chở đất đi qua tuyến đường này.

Điều đáng nói trên tuyến đường này chiều rộng bề mặt nhiều đoạn chưa đầy 3m. Hai bên rìa đường không hề có hệ thống thoát nước.

 tx-quang-yen-quang-ninh-xe-trong-tai-quothoanh-hanhquot-duong-lien-xa-bi-bam-nat-giadinhvietnam.com 3

Tuyến đường thực sự đang khiến người dân "sống dở, chết dở"

 tx-quang-yen-quang-ninh-xe-trong-tai-quothoanh-hanhquot-duong-lien-xa-bi-bam-nat-giadinhvietnam.com 4

Mặt đường bị bong 

Bà Viễn cho hay: “Hai bên đường không hề có cống thoát nước, mưa cứ thế nước cùng với bùn đất trên đường chảy hết vào nhà dân. Nhà nào thấm thì cơ cực mỗi khi trời mưa, nắng thì bụi lầm lên”.

Ông Phùng Nhác ở phường Tân An cho hay: “Tuyến đường này chạy qua địa bàn phường xuống cấp chủ yếu là do xe tải chở đá từ Hoàng Tân ra. Phần lớn là xe trọng tải lên tới 20, 30 tấn chở và một ngày có tới mười mấy, hai mươi chiếc thay phiên chở. Có khi 2,3h sáng đã thấy xe chở rồi”.

Ông Nhác cũng cho biết thêm, người dân xã sinh sống ven tuyến đường vô cùng lo sợ vì bụi ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ nhỏ và người già. Trời mưa các hồ to, hố bé ngập đầy nước rất nguy hiểm cho xe cộ đi lại...

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

Văn Hùng

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168 hoặc Email thubandocgdvn@gmail.com

Từ khóa:
Bình luận