Tỷ phú Bill Gates: "Cuộc sống chỉ trở lại khi có vắc-xin chống lại COVID-19"

Thùy Linh (Theo SCMP)  - Thứ năm, 09/04/2020, 15:10 PM
Tỷ phú Bill Gates cho rằng, cần nhanh chóng thực hiện việc phát triển vắc-xin mới và cuộc sống chỉ có thể hoàn toàn trở lại bình thường khi có vắc-xin chống lại Covid-19.

Vắc-xin chống Covid-19 dự kiến sẽ không thể có sẵn trong năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, tỷ phú Bill Gates cho rằng, chúng ta cần nhanh chóng thực hiện việc phát triển vắc-xin mới để có thể sản xuất hàng tỷ liều càng nhanh càng tốt.

Các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ sẽ sớm có thể đánh bại virus Corona nhưng virus cần được tiêu diệt triệt để trên toàn cầu.

Bill Gates nói: “Về cơ bản, mọi thứ sẽ chỉ trở lại bình thường cho đến khi chúng ta có một loại vắc-xin và được sử dụng trên toàn thế giới”.

Mới đây, vị tỷ phú đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu xây dựng các nhà máy thúc đẩy phát triển vắc-xin trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

“Điều đó có thể dẫn đến việc mất hàng triệu đô la, vì một số loại vắc-xin có lẽ sẽ không bao giờ cần thiết. Không có công ty tư nhân nào có thể đối mặt với rủi ro đó, nhưng đó sẽ là cách duy nhất để đảm bảo sản xuất hàng loạt vắc-xin” – Gates nói.

ty phu bill gates Giadinhvietnam

Theo ông, các công ty tư nhân không thể chấp nhận rủi ro đó, nhưng chính phủ liên bang thì có thể.

Quỹ Gates, chủ yếu tài trợ cho các chương trình y tế đã cung cấp 105 triệu đô la Mỹ để chống lại đại dịch Covid-19.

Năm 2015, tỷ phú Bill Gates đã mô tả về một loại virus mà khi bị nhiễm, chúng ta vẫn đủ sức khỏe để lên máy bay hay đi chợ, khiến bệnh dịch lây lan nhanh chóng. Những điều ông tiên đoán có phần giống với tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay.

Trước đó, Tổng thống Trump từng lên tiếng rằng, số ca tử vong của Mỹ có thể lên tới 100.000 – 240.000 vì Covid-19 trước khi đại dịch có thể kiểm soát.

Tính đến ngày, thế giới có 1.430.453 người bị nhiễm virus corona và 82.133 người chết. Mỹ chiếm đến gần một phần tư số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới, với 401.608 người và 12.902 ca tử vong. Chỉ riêng trong vòng 24 giờ qua, Mỹ có thêm 1.939 người thiệt mạng, hiện là con số người chết cao nhất trong một ngày tính đến nay.

-> Tỷ phú Bill Gates dự đoán thế nào về đại dịch toàn thế giới?

Xem thêm: Y tá bật khóc khi bệnh nhân cúi đầu cảm ơn ngày xuất viện. 

Bình luận