Tỷ phú Bill Gates ghen tỵ với Steve Jobs

T. Linh (Theo CNBC)  - Thứ tư, 26/08/2020, 06:00 AM
Bill Gates là một biểu tượng công nghệ và là người giàu thứ hai thế giới. Vì vậy, thật khó để tưởng tượng người đồng sáng lập Microsoft lại ghen tỵ với bất kỳ ai.

Điều khiến tỷ phú Bill Gates ghen tỵ với tỷ phú Steve Jobs?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tỷ phú Bill Gates tiết lộ ông ghen tỵ với sức hút huyền thoại của người bạn Steve Jobs cũng là đối thủ của mình.

Tỷ phú Bill Gate gọi tỷ phú Steve Jobs là một thiên tài, có thiên bẩm của một nhà lãnh đạo mà chính Gates cũng ước mình có thể sao chép.

“Anh ấy quả là một phù thủy trong việc thúc đẩy mọi người. Tôi là một phù thủy nhỏ nên tôi không thể theo phép thuật của anh ấy nhưng tôi có thể thấy anh ấy thi triển các câu thần chú, và sau đó tôi sẽ nhìn mọi người và thấy họ bị mê hoặc” – Bill Gates nói.  

“Tôi đã rất ghen tỵ”

ty phu bill gates Giadinhvietnam

Tỷ phú Steve Jobs và tỷ phú Bill Gates. 

Gates cho biết thêm: “Jobs là một thiên tài, ông đặc biệt ngạc nhiên về cách Jobs - người đồng sáng lập Apple vào năm 1976 nhưng bị buộc thôi việc vào năm 1985 sau cuộc tranh giành quyền lực với CEO John Sculley - có thể trở lại Apple vào năm 1997, truyền cảm hứng cho sự thay đổi của công ty và một loạt các sản phẩm nổi tiếng bao gồm iMac, iPod và iPhone”.

Gates gọi thời gian làm việc thứ hai của Steve Jobs tại Apple “thực sự phi thường”.

“Không có cơ hội nào xảy ra nếu không có anh ấy. Ý tôi là, Apple đang trên đường chết dần trước khi Jobs trở lại.

Không ai khác có thể làm những gì anh ấy đã làm ở đó. Tôi đã không thể làm điều này và tôi không biết bất cứ ai có thể làm được” – Gates nói.

Gates cũng chia sẻ một số thiếu sót của bản thân trong cuộc phỏng vấn, bao gồm thực tế ông “không giỏi về mặt xã hội như vậy”. Đó là một lời tự phê bình mà Gates đã đưa ra trước đây liên quan đến những phẩm chất mà ông ghen tỵ với đối thủ cũ của mình – Steve Jobs.

Jobs luôn “tự nhiên” khi nói trước công chúng, trái ngược với Gates, ông phải làm việc chăm chỉ để trở thành một diễn giả tốt hơn trước công chúng trong suốt sự nghiệp của mình.

Trước đây, tỷ phú Gates cũng đã nói rằng Jobs có một cách “phù phép” để thúc đẩy nhân viên của mình – ông cũng từng nói như vậy trên kênh CNN vào năm 2019.

Người đồng sáng lập Microsoft cũng cho biết ông mong muốn Jobs có khả năng mê hoặc khán giả để ông có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những mục tiêu mà ông ủng hộ thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, hoạt động nhằm giải quyết một loạt các vấn đề toàn cầu, từ chống đói nghèo đến nghiên cứu phòng chống dịch bệnh, bao gồm quyên góp khoảng 300 triệu đô la để tài trợ cho việc phát triển vắc-xin Covid-19 và các phương pháp điều trị.

 -> 7 thói quen giúp các tỷ phú đã giàu lại càng giàu thêm

Bình luận