Tỷ phú Bill Gates tự tay làm bánh tặng sinh nhật Warren Buffett

T. Linh (Theo CNBC)  - Thứ ba, 01/09/2020, 09:57 AM
Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates đã tự tay làm bánh, gửi những lời chúc tốt đẹp đến người bạn già của mình.

Tỷ phú Bill Gates tự tay làm bánh tặng sinh nhật Warren Buffett

Mới đây, ngày 30/8, tỷ phú Bill Gates tự tay làm bánh sinh nhật tặng tỷ phú Warren Buffett. Đoạn video làm bánh được lồng trên nền nhạc “You Got a Friend”.

Chiếc bánh sinh nhật được làm từ những chiếc bánh oreo và chocolate, trên mặt bánh trang trí khuôn mặt của nhà đầu tư huyền thoại.

Đoạn cuối video, Bill Gates cắt một miếng bánh nhỏ và đặt cạnh thông điệp "Chúc mừng sinh nhật 90 tuổi Warren" được viết bằng vụn bánh oreo.

ty phu bill gates Giadinhvietnam (1)

Bánh sinh nhật do tỷ phú Bill Gates tự tay làm tặng người bạn thân. 

Tỷ phú Bill Gates và tỷ phú Warren Buffett gặp nhau lần đầu vào năm 1991 nhờ tình yêu toán học và kinh doanh.

Kể từ đó, Gates và Buffett đã cùng chơi thể thao, thưởng thức các bữa ăn tại McDonald’s và tìm kiếm lời khuyên của nhau. Bill Gates thậm chí còn để số điện thoại của Warren trên máy quay số nhanh tại văn phòng mình.

Trong số những lời khuyên từ Buffett, Bill Gates học được rất nhiều bài học quý giá nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là “Tình bạn là gì?”.

Gates chia sẻ: “Warren đã dạy tôi rằng, bạn sẽ đi theo hướng của những người mà bạn kết giao. Vì vậy, điều quan trọng là phải kết giao với những người tốt hơn bạn. Những người bạn mà bạn có sẽ hình thành nên bạn khi bạn trải qua cuộc đời. Hãy kết bạn với một số người bạn tốt, giữ họ cho đến cuối đời, nhưng hãy để họ là những người mà bạn ngưỡng mộ cũng như yêu thích.

Một người mà tôi ngưỡng mộ cũng như quý mến — đó là mô tả hoàn hảo cảm nhận của tôi về Warren. Chúc mừng sinh nhật bạn tôi”.

ty phu bill gates Giadinhvietnam (1)

Trước đây, Gates từng nói rằng ông ngưỡng mộ cách Buffett “đầu tư tình cảm” vào tình bạn, cũng như cách ông ấy đang kinh doanh.

Gates viết: “Mặc dù luôn giữ một lịch trình dày đặc, Warren vẫn tìm thấy thời gian để nuôi dưỡng tình bạn như những người khác mà tôi biết. Anh ấy nhấc máy lên và gọi điện hỏi thăm mọi người. Anh ấy thường xuyên gửi những bài báo mà anh ấy đã đọc cho tôi và Melinda. Mọi người nên có một người bạn chu đáo và tốt bụng như Warren Buffett”.

Tỷ phú Bill Gates và tỷ phú Warrent Buffett đã lập nên The Giving Pledge, hội từ thiện bao gồm những người giàu nhất thế giới muốn cống hiến phần lớn tài sản của mình.Tổ chức này hiện có khoảng 200 nhân vật nổi tiếng, bao gồm nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, vợ cũ của ông trùm Amazon, bà MacKenzie Bezos, tỉ phú Michael Bloomberg, Carl Icahn, Elon Musk, Stephen Schwarzman,...

 -> Tỷ phú Bill Gates ghen tỵ với Steve Jobs

Bình luận