Tỷ phú giàu nhất châu Á giới hạn tiền tiêu vặt, cho con đi học bằng xe bus

T. Linh (Theo SCMP)  - Thứ năm, 10/12/2020, 19:00 PM
Vợ chồng tỷ phú Mukesh và Nita Ambani luôn muốn con cái có một tuổi thơ bình thường. Dù sở hữu gia sản gần 90 tỷ USD, các con của nhà tỷ phú này vẫn bị hạn chế tiền tiêu vặt và đi học bằng xe bus.

Gia đình doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani là một trong những gia đình giàu có nhất thế giới song họ vẫn muốn các con là Isha, Akash, Anant có một tuổi thơ bình thường.

Giới hạn tiền tiêu vặt

Gia đình Ambani muốn các con ý thức rõ rằng gia tài kếch xù không tự dưng mà có. Mỗi ngày, bà Nita chỉ cho các con 5 rupee (0,07 USD) để mua đồ ăn ở căng-tin trường. Dù biết nhiều đứa trẻ khác có tiền tiêu vặt gấp đôi số ấy, bà vẫn không thay đổi quyết định.

gia dinh ty phu day con Giadinhvietnam (2)

Gia đình tỷ phú Ấn Độ Mukesh.

Bài tập về nhà

Vào chủ nhật, tỷ phú Mukesh giúp các con làm bài tập về nhà, truyền cảm hứng cho các con trong việc tiếp quản công việc kinh doanh gia đình.

Bà Nita chia sẻ: “Tôi thường nói với anh rằng, anh có thể bận rộn với tương lai của tập đoàn, của đất nước nhưng cũng phải lo cho tương lai của các con. Tôi tin rằng không chỉ chất lượng mà còn là số lượng thời gian dành cho bọn trẻ sẽ tác động mạnh mẽ đến chúng”.

Không được lười biếng

Isha Ambani cho biết khi cô và các anh chị em muốn trốn học để tận hưởng sự giàu có đã bị mẹ phản đối kịch liệt. Bà yêu cầu các con học hành chăm chỉ, ăn uống đầy đủ và đi ngủ đúng giờ.

Báo cáo mọi lúc

Trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Times, bà Nita tiết lộ bà biết các con của mình ở đâu mọi lúc, thậm chí dùng bữa ở nhà hàng nào ngay cả khi chúng đã lớn.

Đối với một gia đình bận rộn, việc các thành viên cập nhật tình hình cho nhau sẽ giúp giữ được sự kết nối. Hiện nay, dù ba con đều đã lớn, Nita vẫn đề nghị họ báo cáo chi tiết mỗi ngày.

gia dinh ty phu day con Giadinhvietnam (1)

Vợ chồng tỷ phú Mukesh.

Duy trì thói quen tập thể dục

Khi Anant Ambani thực hiện chế độ giảm cân, bà Nita là người ủng hộ số 1. Bà ăn kiêng và tập luyện cùng con để đảm bảo con luôn đi đúng hướng.

Giờ giới nghiêm

Từ nhỏ cho đến lúc lớn, các con của gia đình tỷ phú vẫn phải thực hiện giờ giới nghiêm, không được phép sinh hoạt tùy tiện.

Sử dụng phương tiện công cộng

Khi còn hẹn hò, ông Mukesh luôn đón bà Nita bằng chiếc Mercedes sang trọng. Một ngày, Nita gợi ý hai người đi phương tiện công cộng để Mukesh hiểu được một người xuất thân bình thường như bà hàng ngày di chuyển thế nào.

Sau này, bà Nita khuyến khích các con làm điều tương tự. Lúc học đại học, cả Isha, Akash lẫn Anant đều dùng phương tiện công cộng.

-> Thay đổi thú vị sau vài tuần tỷ phú Bill Gates chở con đi học

Bình luận