Tỷ phú gốc Việt tài trợ toàn bộ chi phí đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về nước là ai?

An Nguyên  - Thứ năm, 04/04/2019, 19:00 PM
Tỷ phú gốc Việt – Hà Phương là em gái của ca sĩ Cẩm Ly đã tài trợ toàn bộ số tiền gần 500 triệu đồng để đưa thi thể của nghệ sĩ Anh Vũ về nước.

Tỷ phú gốc Việt tài trợ toàn bộ chi phí đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về nước giàu cỡ nào?

Nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột ra đi khiến người hâm mộ bang hoàng. Được biết, số tiền để đưa thi thể của nghệ sĩ Anh Vũ về nước lên đến 20 nghìn đô tương đường gần 500 triệu đồng. Số tiền này là con số lớn mà gia đình nghệ sĩ Anh Vũ khó lòng chi trả.

Empty

Nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột ra đi do đột quỵ

Trước thông tin đó, nhóm nghệ sĩ hải ngoại gồm diễn viên Hoài Tâm, ca sĩ Trizze Phương Trinh, quản lý Phi Nhung - Thanh Huy... kêu gọi mạnh thường quân bên Mỹ góp tiền tổ chức lễ truy điệu cho Anh Vũ.

Riêng ca sĩ Hà Phương đề nghị được tài trợ 100% với số tiền 10 nghìn USD. Nghĩa cử trên của em gái Cẩm Ly nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn bè nghệ sĩ và công chúng mến mộ.

Empty

Ca sĩ Hà Phương là vợ của tỷ phú gốc Việt Chính Chu

Được biết, ca sĩ Hà Phương là vợ của tỷ phú gốc Việt Chính Chu - được mệnh danh là “người đàn ông đáng gờm” của phố Wall. Chồng nữ ca sĩ nổi tiếng với loạt phi vụ mua bán, sáp nhập trị giá nhiều triệu đô. Song đình đám nhất phải kể đến vụ nắm quyền kiểm soát Tập đoàn Hóa chất Celanese của Đức và vụ "nẫng tay trên" giới đầu cơ Mỹ tranh quyền kiểm soát tập đoàn máy tính Dell. Theo TheRichest, Chính Chu sở hữu khối tài sản 1,1 tỷ USD (khoảng 25 nghìn tỷ đồng).

Empty

Tài sản của vợ chồng ca sĩ Hà Phương 

Song để biết khối tài sản ấy lớn đến mức nào vẫn rất khó hình dung. Từ năm 2007, vợ chồng ông trở thành chủ sở hữu 1 trong 10 chuỗi khách sạn xa hoa nhất thế giới mang tên Hilton, với những khu nghỉ dưỡng trong mơ: Beverly Hilton, Hilton Athens, Hilton San Francisco, Hilton New York…

Empty

Vợ chồng Hà Phương sống trong biệt thự to như toà lâu đài. Ngoài ra, họ còn sở hữu căn penthouse ở tầng 89 và nửa tầng 90 của tòa tháp Trump World Tower với giá 33,5 triệu USD (khoảng 761 tỷ đồng).

Hai vợ chồng thường di chuyển bằng phi cơ riêng. Khi cần đi lại ở những khoảng cách gần, Chính Chu sẽ chở Hà Phương bằng bất cứ chiếc xế hộp nào trong bộ sưu tập siêu xe đắt đỏ bậc nhất thế giới của mình.

Empty

Ông xã Hà Phương rời Blackstone để tự tạo dựng sự nghiệp riêng, trong đó có hoạt động thiện nguyện. Nữ ca sĩ cũng dành nhiều thời gian, tâm sức để làm từ thiện. Thậm chí lập hẳn quỹ riêng mang tên Ha Phương Foundation để giúp đỡ và hỗ trợ những trẻ em cơ nhỡ.

Empty
Empty

Cuộc sống giàu có, viên mãn nhưng vợ chồng cô không hề nghĩ cho riêng mình. Chính điều đó khiến cô thôi thúc giúp đỡ nghệ sĩ Anh Vũ. Hành động đẹp của nữ ca sĩ Hà Phương đã khiến nhiều người thêm ngưỡng mộ.

 => Căn nhà nhỏ đơn sơ không ngờ của nghệ sĩ Anh Vũ sau gần 30 năm làm nghệ thuật

Xem thêm video: Những tiểu phẩm hài của nghệ sĩ Anh Vũ (Nguồn: Zing.vn)

Bình luận