U22 Việt Nam giành HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi

Gia Hân  - Thứ ba, 10/12/2019, 20:49 PM
Với chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U22 Indonesia, thầy trò HLV Park Hang-seo đã bước lên bục vinh quang với tấm HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

Thầy trò HLV Park Hang-seo bước vào trận Chung kết bóng đá nam SEA Games 30 với đối thủ U22 Indonesia trong trận đấu được chờ đợi. 

Nhập cuộc thận trọng và tấn công nhiều nhưng bàn thắng chỉ tới với U22 Việt Nam ở phút thứ 39 khi từ chấm đá phạt, Hùng Dũng treo bóng vào vùng cấm Đoàn Văn Hậu bật cao đánh đầu làm tung lưới U22 Indonesia. 

Sau bàn thắng U22 Việt Nam càng thể hiện thế chủ động trên sân nhưng hiệp 1 không có thêm bàn thắng nào được ghi. 

Video: Bàn thắng nhân đôi cách biệt của Hùng Dũng ở phút thứ 57 

Empty
Empty

 Đoàn Văn Hậu với pha ghi bàn mở tỉ số 

Empty

 Những pha tranh chấp bóng đầy quyết tâm của U22 Việt Nam 

Sang hiệp 2, Hùng Dũng đã lập công nhân đôi cách biệt cho U22 Việt Nam bằng cú đệm bóng từ xa sau đường nhả bóng của Tiến Linh.

Bàn thắng của Hùng Dũng khiến tinh thần chiến đấu của các cầu thủ U22 Indonesia đi xuống. Lúc này, thầy trò HLV Park Hang-seo có thể triển khai lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh ưa thích.

Trước thế trận đó, từ tình huống thủ môn Indonesia đẩy bóng ra sau quả đá phạt của đồng đội, Đoàn Văn Hậu dứt điểm ghi bàn hoàn tất cú đúp, qua đó nâng tỷ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam ở phút 74.

Empty

 Tiến Linh lăn xả trong một tình huống bóng 

Empty

 Những hình ảnh không thể nào quên

3 bàn thắng trong 90 phút thi đấu với sự tỏa sáng của Văn Hậu và Hùng Dũng, U22 Việt Nam đã giành tấm HCV SEA Games 30 sau một chặng hành trình dài đầy thử thách. Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự xuất sắc, nỗ lực và quyết tâm của Văn Hậu, Hùng Dũng và đồng đội.

Sau 10 năm bóng đá Việt Nam mới vào chung kết và sau 60 năm chúng ta mới lại giành HCV bóng đá nam SEA Games. 

-> Đoàn Văn Hậu: Tuổi thơ “dữ dội” mê game nhưng trái bóng đã thay đổi tất cả

Bình luận