Ứng dụng Laser CO2 mang lại cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư

Nguyễn Hiền  - Thứ ba, 03/12/2019, 14:07 PM
Những bệnh nhân bị ung thư hạ họng- thanh quản giai đoạn sớm sẽ có nhiều cơ hội sống hơn khi ứng dụng Laser C02 được triển khai thành công tại bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 3/12, tin từ bệnh viện Trung ương Huế cho biết, vừa qua Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện này đã triển kha thành côngi ứng dụng Laser CO2 trong phẫu thuật nội soi ung thư hạ họng – thanh quản giai đoạn sớm.

Theo đó, ứng dụng Laser CO2 chỉ định cho những khối u vùng họng, miệng, thanh quản, đặc biệt cho các trường hợp ung thư hạ họng – thanh quản ở giai đoạn sớm, có thể tiếp cận toàn bộ khối u qua hệ thống nội soi treo hạ họng – thanh quản.

Trước đây, bệnh nhân ung thư hạ họng, thanh quản được phẫu thuật hở, gây đau đớn nhiều và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Ứng dụng tia Laser CO2 kết hợp hệ thống phẫu thuật nội soi hạ họng, thanh quản dưới kính hiển vi mang lại sự chính xác cao, giảm thiểu tốn thương cho bệnh nhân.

78691097_465743504077108_5757563871158075392_n

Thao tác phẩu thuật cắt bỏ toàn bộ khối ung thư hạ họng bằng tia Laser CO2.

Đây là kỹ thuật hiện đại trên thế giới hiện nay, lần đầu tiên triển khai tại miền Trung với đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng.

Ưu điểm của phương pháp này là ít chảy máu, cắt triệt để khối ung thư, thời gian phục hồi nhanh.

Được biết, đây là một kỹ thuật phẫu thuật khó, hiện đại, mang tính đột phá trong lĩnh vực điều trị kỹ thuật cao tại Khoa và Bệnh viện, và đây là lần đầu tiên được triển khai thành công. Việc ứng dụng thành công kỷ thuật này đã trao thêm nhiều cơ hội sống cho các bệnh nhân ung thư tai mũi họng và đầu cổ.

Bình luận