Uông Bí, Quảng Ninh: Dự án nhiều tỉ đồng dở dang, bị kẻ gian phá hoại (!?)

Ngọc Thúy  - Thứ sáu, 03/08/2018, 09:46 AM
Dự án khu vui chơi thôn Miếu Thán tại phường Vàng Danh bị đình trệ nên đành bỏ không, để cho dân vào trong phơi thóc.

Năm 2016, thành phố Uông Bí triển khai xây dựng công trình Khu vui chơi thôn Miếu Thán tại phường Vàng Danh với tổng mức đầu tư gần 15 tỉ đồng, trong đó 5 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh Quảng Ninh thưởng cho phường tiên tiến.

Dự án bao gồm các hạng mục như nhà điều hành - dịch vụ, bể bơi người lớn - bể bơi thiếu nhi, sân bóng đá mini, sân cầu lông, cây xanh cảnh quan và một số công trình phụ trợ khác

Theo dự kiến, giai đoạn 1 (năm 2016), công trình sẽ hoàn thiện phần hạ tầng cơ bản bao gồm san nền, đường giao thông, sân bê tông, hệ thống thoát nước, cổng tường rào… Riêng phần các hạng mục vui chơi cụ thể và thiết bị vui chơi (giai đoạn 2) sẽ huy động từ nguồn vốn xã hội hoá. Mục tiêu hoàn thiện công trình và đưa vào sử dụng trong năm 2017.

20180303_172839

Dự án khu vui chơi chưa hoàn thiện

20180303_173206

Do ở nơi hoang vắng và không có người trông coi nên phần tường bao đã bị phá hoại

Song, thời điểm này đã là tháng 8/2018 nhưng công trình cũng chỉ mới hoàn thành được phần cổng, tường bao xung quanh và một phần sân bê tông. Do chưa hoàn thiện nên dự án hiện chỉ để cho nhân dân xung quanh dùng làm sân phơi thóc, hết mùa lại bỏ không.

Do để hoang và nằm ở vị trí heo hút ít người qua lại nên khoảng thời gian trước Tết 2018, một phần lớn tường bao xung quanh công trình đã bị kẻ xấu đập phá để lấy sắt.

Cách dự án khu vui chơi vài trăm mét là khu tái định cư Máng Lao do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản đầu tư cũng rơi vào tình trạng ảm đạm vì không có người ở.

Nhiều công trình dở dang, đường liên huyện Vàng Danh - Hoành Bồ cũng chậm tiến độ, trong khi đó Công ty than Vàng Danh - “trái tim” của phố núi cũng mới chuyển trụ sở ra gần trung tâm thành phố Uông Bí khiến cho cuộc sống của người dân trong thung lũng Vàng Danh dần trở nên tiêu điều, u ám.

Bình luận