Uống nhiều rượu bia ảnh hưởng như thế nào tới sinh lý nam giới?

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ bảy, 12/12/2020, 06:30 AM
Rượu làm giảm hoặc làm mất đòi hỏi tình dục, có thể gây vô sinh nam do không đủ về số lượng tinh dịch, số lượng tinh trùng và hình thái tinh trùng.

Uống rượu, bia gây suy giảm hormone nội tiết tố testosterone ở nam giới

Empty

Ảnh minh họa

Khi nam giới lạm dụng hay dung nạp nhiều vào cơ thể lượng bia rượu lớn và thường xuyên, sẽ gây ra tình trạng suy giảm hormone nội tiết testosterone lưu hành trong dương vật, bìu, túi tinh gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý của nam giới, khiến phái mạnh bị liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục.

Uống nhiều rượu bia gây liệt dương

1

Ảnh minh họa

Rượu bia là một nguyên nhân gây liệt dương ở các quý ông do làm giảm testosterone – hormone sinh dục nam có tác dụng duy trì đòi hỏi tình dục. Với người nghiện rượu bia mạn tính, cơ thể sẽ bị thiếu vitamin B1 gây ra bệnh não, làm giảm hoặc mất khả năng tình dục như xuất tinh sớm, không có khả năng cương cứng… Ngoài ra, những độc tố trong rượu còn làm cho tinh trùng bị dị dạng và hư hại.

Uống rượu, bia gây xuất tinh sớm

Empty

Ảnh minh họa

Việc sử dụng và nạp vào cơ thể một lượng rượu bia lớn sẽ khiến nội tiết tố của nam giới bị suy giảm gây ức chế tại vùng vị trí trung khu thần kinh dẫn tới việc ham muốn "ân ái" dần nguội lạnh. Khiến cho chức năng sinh dục bị xáo trộn và bất ổn định, gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở người nam, nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến vô sinh.

Uống nhiều rượu bia khó có con

5

Ảnh minh họa

Nếu uống quá nhiều rượu bia, bất luận về mặt tâm lý hay sinh lý đều làm giảm hormone giới tính của phái mạnh cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Các nhà khoa học đã tiến hành lấy mẫu tinh trùng của những người đàn ông uống rượu thì thấy rằng có đến 70% tinh trùng phát triển không bình thường do tác động của rượu cồn. Khi những tinh trùng này gặp trứng của người nữ và thụ thai sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai. Đứa trẻ sinh ra tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật và những đặc điểm bất thường về tâm sinh lý.

->Ngừng quan hệ tình dục, nam giới tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Xem thêm: Những rủi ro khi quan hệ tình dục 

Bình luận