Uống trà sữa không rõ nguồn gốc, nữ sinh nhập viện trong nguy kịch

L.H (T/H)  - Thứ năm, 18/01/2018, 09:12 AM
Bệnh nhân 14 tuổi tại Khánh Hòa có tiên lượng xấu do nghi uống trà sữa không rõ nguồn gốc.
tra sua

Nữ sinh nguy kịch, không thở được, phải hỗ trợ thở máy. Ảnh  Pháp luật TP.HCM

Theo thông tin trên Thanh niên, bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang cứu chữa một trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi do uống trà sữa không rõ nguồn gốc.

Bệnh nhân là T.T.U. (14 tuổi, trú xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), nhập viện vào sáng 16/1 trong tình trạng bị đau bụng dữ dội, kèm nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, sốt cao.

Kết quả các xét nghiệm cho biết, bệnh nhân bị suy thận, suy gan, rối loạn đông cầm máu, nhiễm trùng tiêu hóa nặng. Hiện tại, bệnh nhân được tiên lượng rất xấu, không thở được, phải hỗ trợ thở máy và đang được tiến hành lọc máu liên tục để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Theo thông tin trên Pháp luật TP.HCM, chiều 11/1 sau khi uống trà sữa ở khu vực gần nhà, U. có dấu hiệu nôn ói. Gia đình đưa cháu đến một số phòng khám tư điều trị nhưng không đỡ. Ngày 15/1, cháu U. được chuyển lên BV đa khoa huyện Cam Lâm, sau đó lên BV đa khoa tỉnh.

Bác sĩ BV đa khoa tỉnh cho biết, một trong những nguyên nhân khiến diễn tiến bệnh của cháu U. nặng là do người nhà không sớm đưa đến cơ sở y tế uy tín mà để điều trị ở các phòng khám tư không có đủ thiết bị, máy móc đầy đủ để điều trị kịp thời.

-> Lời khai rùng mình của lái xe điên đâm chết nữ sinh ở Hài Phòng

Video: Vợ bệnh tật nhìn chồng nằm chờ chết, con gái nguy cơ bỏ học vì nhà nghèo

Bình luận