Vận mệnh đến từ nụ cười, biết buông bỏ mới là hạnh phúc

Thùy Linh  - Thứ ba, 23/03/2021, 06:00 AM
Bạn phải là người làm chủ cảm xúc, nếu trở thành nô lệ của cảm xúc, bạn không những không làm chủ được vận mệnh của chính mình mà thậm chí còn bị kẻ khác lợi dụng.

Vận may đến từ nụ cười

Người ta thường nói những người hay cười sẽ ít khi gặp xui xẻo. Trong giao tiếp giữa các cá nhân, nụ cười có thể mang lại những mối quan hệ gần gũi hơn. Trong khi những người bi quan chỉ đơn giản tin rằng những người kém may mắn không thể nở nụ cười.

Rõ ràng, những người bi quan luôn bi quan trong mọi việc. Mặc dù không sai khi dùng quan hệ nhân quả để giải thích cho vận may và nụ cười của một người, nhưng họ bỏ qua thực trạng vòng luẩn quẩn trong cuộc sống.

Nếu một người đang khóc vì xui xẻo, vận may của họ sẽ khó có thể khởi sắc hơn vì  không ai muốn ở gần năng lượng tiêu cực cả.

Một số người nói rằng hạnh phúc là chiếm hữu, bất hạnh là mất mát. Trên thực tế, khi một người không còn quan tâm đến được và mất, đó là lúc họ sống thoải mái nhất.

van menh tot Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Tức giận có khả năng gây áp lực lửa

Điều tồi tệ nhất trên thế giới là khuôn mặt tức giận.

Người ta thường mất lý trí khi tức giận, có câu “nóng nảy là quỷ”, người nóng giận là người dễ hành động bốc đồng nhất, những quyết định đưa ra khi đó rất dễ dẫn đến những hậu quả không thể nào khắc phục được.

Hối hận quá nhiều đều xuất phát từ sự hối hận, phần lớn sự hối tiếc trên thế giới này không phải là những gì bạn đã không làm ngay từ đầu, mà là những gì bạn đã làm ngay từ đầu.

Thế giới vốn phức tạp, không ai tránh khỏi những điều tồi tệ nhưng không phải ai cũng biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình. Lo lắng là 1 gánh nặng.

Khi mọi chuyện không suôn sẻ, theo bản năng, người ta nổi giận. Những người có thể kìm chế cơn tức giận được gọi là xuất sắc. Đó là khả năng im lặng.

Bình tĩnh trong trường hợp rắc rối, giải quyết nó một cách dễ dàng

Một ngày nào đó, bạn sẽ thấy rằng thăng trầm của cuộc sống chỉ có thể tự mình gánh vác. Dù mối quan hệ thân thiết đến đâu, trong một số việc, bạn không thể cứu được đối phương và họ không thể làm hộ bạn.

Trưởng thành là phải học cách để bản thân không bị bầm dập, không ai có thể sống dưới sự che chở của người khác cả đời.

Bình tĩnh không chỉ là sự tự tin, mà còn là biểu hiện của sự tu dưỡng bản thân và trí tuệ.

Trong cuộc sống có rất nhiều điều mà chúng ta không thể kiểm soát được. Trước những điều không như ý, hãy giữ cho mình sự tỉnh táo và bình tĩnh, tiết chế cảm xúc thật tốt để có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong tình huống xấu.

Cuộc sống của người có tính khí tốt sẽ ngày càng tốt hơn, còn người tính tình xấu chỉ ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Bạn phải là người làm chủ cảm xúc, nếu trở thành nô lệ của cảm xúc, bạn không những không làm chủ được vận mệnh của chính mình mà thậm chí còn bị kẻ có tâm cơ lợi dụng.

Học cách buông bỏ

Phải thừa nhận rằng một số thứ đã định sẵn không thuộc về mình, lúc này phải học cách chấp nhận số phận của mình, so sánh một cách mù quáng sẽ chỉ đẩy mình xuống vực thẳm của sự tuyệt vọng.

van menh tot Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Đừng quá ám ảnh chuyện làm người, hãy buông tay khi nên buông tay. Thay vì lãng phí thời gian và sức lực cho những vướng mắc, đau đớn thì thà chọn cách buông bỏ.

Dù là niềm vui hay nỗi buồn thì cũng không cần tốn quá nhiều thời gian cho nó, thời gian giống như một mũi tên, thứ quý giá nhất của đời người chính là thời gian.

Hãy để những chuyện đã qua trôi qua, dù bạn có phải chịu những ân oán gì lúc đó đều đã trở thành quá khứ, nếu bạn vẫn cố chấp hận thù và không muốn buông bỏ thì chỉ có bản thân bạn là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Chỉ những ai có nắng trong tim mới có thể sống hạnh phúc. Vận may của con người là một từ trường, những người may mắn sẽ ngày càng tốt hơn, những người không may mắn sẽ ngày càng tệ hơn.

-> Thời gian là liều thuốc đắt nhất thế giới

Bình luận