Văn phòng Chủ tịch nước giao UBND TP. Hà Nội xác minh làm rõ vụ gây rối tại trường Pascal

PV  - Thứ tư, 04/09/2019, 15:22 PM
Văn phòng Chủ tịch nước có văn bản gửi UBND TP Hà Nội để chỉ đạo, xác minh, làm rõ "đơn kiến nghị bắt giữ những kẻ chủ mưu giữ người trái phép" của trường Pascal.

Văn phòng Chủ tịch nước vừa có văn bản số 751/VPCTN-PL gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Văn bản nêu rõ, Văn phòng Chủ tịch nước nhận được "đơn kiến nghị khẩn cấp đề ngày 7/8/2019 của Trường TH-THCS Pascal và trường THCS – THPT Newton, địa chỉ tại Lô TH1, TH2 - Khu đô thị mới Cổ Nhuế (Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội), người đại diện là bà Lê Thị Bích Dung và ông Lê Văn Vàng ký, gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Nội dung đơn thư kiến nghị "bắt giữ những kẻ chủ mưu giữ người trái phép, đánh người, hủy hoại tài sản, gây mất an ninh trật tự tại Trường TH-THCS Pascal trong hơn 1 năm qua".

Văn Phòng Chủ tịch nước đã chuyển đơn thư đến chủ tịch UBND TP Hà Nội để chỉ đạo, xác minh, làm rõ, trả lời đương sự và thông báo kết quả giải quyết cho Văn phòng Chủ tịch nước biết.

Van-phong01

Văn bản của Văn phòng Chủ tịch nước gửi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về vụ việc của trường Pascal.

>>> Thông tin mới nhất vụ chống người thi hành công vụ tại KĐT mới Cổ Nhuế

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng và Đỗ Văn Hà về tội Chống người thi hành công vụ. Các Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam cũng đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo cơ quan công an, ngày 02/8/2019, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận tin báo về việc một số nhân viên Trường Pascal do bà Lê Thị Bích Dung quản lý bị người của bà Trần Kim Phương giữ tại Trường Pascal.

Van-phong02

Hai nhân viên bị bắt giữ với cáo buộc chống người thi hành công vụ (Ảnh: CA).

Lực lượng Công an Quận và các ban ngành đoàn thể địa phương đã đến hiện trường vận động, thuyết phục bảo vệ mở cổng (toàn bộ 04 cổng trường đều bị khóa) nhưng bảo vệ không mở.

Lực lượng Công an đã phải cắt khóa để vào giải quyết. Quá trình cắt khóa, bà Vũ Thị Liên (SN 1960, HKTT: Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) chỉ đạo bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1963, HKTT: Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) dùng tay bốc cát ném vào mắt lực lượng Công an. Lực lượng Công an đã bắt giữ bà Liên, bà Hồng. Quá trình bắt giữ, ông Đỗ Văn Hà (SN 1954, HKTT Nam Hải, Tiền Hải, Thái Bình) là bảo vệ chạy đến chửi bới đe dọa "đứa nào động vào là tao đâm".

Lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ ông Hà, kiểm tra trong túi quần có 01 con dao dài khoảng 25cm. Tại cơ quan công an, các ông/bà Đỗ Văn Hà, Nguyễn Thị Hồng, Vũ Thị Liên đã khai nhận hành vi của mình.

Bình luận