Vắng nhà 2 ngày, vợ trẻ choáng váng trước cảnh nhà cửa như bãi chiến trường

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 06/12/2018, 14:30 PM

Sau chuyến tham quan 2 ngày 1 đêm trở về, chị P.H choáng váng khi nhìn thấy nhà mình đã biến thành "bãi rác" không hơn không kém.

Thành viên mạng có tên P.H mới đây đã chia sẻ câu chuyện của mình lên 1 nhóm kín và ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Theo đó, người vợ này kể, chị mới có chuyến đi tham quan 2 ngày 1 đêm trở về nhà. Thế nhưng "chào đón" chị không phải là chiếc giường êm ái mà là một căn nhà như bãi chiến trường.

nha1
nha2

Hình ảnh chị H. chứng kiến sau 2 ngày xa nhà

Chia sẻ thêm, chị P.H cho biết: "Lần đầu tiên mình được ra khỏi lũy tre làng, được đi chơi và thăm quan chưa đầy 2 ngày 1 đêm. Vì vậy mà mình nhờ chồng ở nhà trông 2 đứa con như những ngày bình thường mà mình vẫn trải qua. Kết quả là như thế này đây.

Hình ảnh này chính là câu trả lời cho các "đức ông chồng" mỗi khi các anh thắc mắc: "Có ở nhà chăm con cũng không xong", "Ngày nay ở nhà làm được cái gì",... Chăm con, tắm rửa, nấu cơm, dọn dẹp, giặt quần áo, lau nhà, tắm gội,... Chắc chắn không chỉ mình mà bất cứ bà mẹ nào cũng đã từng ước một ngày phải có tận 48 tiếng.

nha3

So với việc kiếm tiền của các ông chồng thì những công việc không tên đấy không hề đơn giản hơn chút nào đâu. Chúng tôi vừa có thể kiếm tiền vừa chăm con, và lo cho nhà cửa được, nhưng đàn ông chỉ thử chăm con 2 ngày thôi là biết mặt nhau ngay đây này. Tức quá nên mình hỏi chồng:

- Anh làm gì từ qua đến nay mà để nhà cửa thế này?

- Anh có phải osin đâu!

- Ô hay! Thế 7 năm qua tôi là osin cho anh à?"

nha4

"Bãi chiến trường" thực sự khi người vợ vắng nhà

Đương nhiên anh chồng không thể nói được gì nữa rồi. Không chỉ có thế, chị P.H còn gửi gắm luôn tâm sự đến phái mạnh nói riêng và các anh chồng nói chung: "Vậy nên, các anh chồng dù không đỡ đần được cho vợ thì cũng đừng buông những lời cay đắng, chẳng hạn như: "Tao phải đi làm kiếm tiền về nuôi cả nhà" hay "Mày còn đang ăn bám tao đấy!".

Phụ nữ có thể vì chồng con mình mà hi sinh rất nhiều nhưng chỉ mong nhận lại được những sự quan tâm nhỏ nhoi mà thôi."

Câu chuyện và nỗi lòng của chị P.H cũng chính là của hàng triệu người vợ, người mẹ khác. Vì vậy bài viết đã thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng.

"Mệt mỏi mà về nhìn cái đống này chắc phát rồ lên mất. Rồ lên nhưng vẫn phải dọn. Đấy cho các ông thử chăm con vài hôm là biết mặt nhau ngay. Thế mới nói bảo sao phụ nữ ở nhà lôi thôi xuề xoà. Như thế nàu thì thời gian đâu mà chăm chút bản thân?", một tài khoản bình luận.

Một thành viên khác cũng đưa ra ý kiến: "Nói thật nhà cửa bếp núc mà không có phụ nữ thì loạn hết cả lên. Mẹ mình về quê 1 tuần thì đến ngày thứ 5 mình đã gọi điện khóc không ra tiếng để van xin mẹ lên rồi. Nên các anh đừng bao giờ khó dễ với chị em phụ nữ nhá!"

Và các chị em còn không quên bày cho chị P.H cách xử lý. "Gặp mình thì mình ôm con đi ra ngoài ngủ. Đợt mình về quê chơi, nhà cũng bẩn nhưng không quá bẩn như trên hình. Mình chửi 1 hồi xong ôm đồ đi chơi tiếp. Sau này chồng không dám để bẩn như vậy nữa"

"Chồng chị chắc được chiều quen rồi, phải đi nhiều cho chồng làm đi cho quen!", một tài khoản khác đưa ra giả thiết.

-> Làm mẹ đơn thân nhiều lúc quá áp lực khiến tôi muốn tự tử

Video: Em bé thích thú khi được bố cẩu bằng chân

Bình luận