Vé xe Tết 2015: Các quầy vé đã vắng bóng khách

Thứ tư, 14/01/2015, 23:37 PM
Hai ngày đầu, Bến xe Miền Đông kín người đến mua vé xe Tết về các tuyến miền Trung. Nhưng sang đến hôm nay, đã diễn ra cảnh hầu hết các quầy bán vé rảnh rỗi ngồi tán chuyện điện thoại vì rất ít hành khách đến mua.

Trước đó, ngày 12/1, một số doanh nghiệp vận tải tại bến xe miền Đông đã bắt đầu bán vé xe Tết. Đây là đợt bán vé đầu tiên phục vụ cho người dân có nhu cầu đi lại vào dịp Tết Nguyên đán 2015. Có rất đông hành khách phải xếp hàng dài để đợi mua được tấm vé ưng ý. Nhưng đến hôm nay, tại các quầy bán vé đã vắng bóng người mua. Lượng vé bán ra trong sáng ngày 14/1 chỉ bằng một phần nhỏ so với những ngày trước đó.

Phóng viên báo điện tử Gia đình Việt Nam (Giadinhvn.vn) đã có mặt rất sớm tại bến xe và chứng kiến cảnh các quầy vé Tết vắng tanh người mua. Các doanh nghiệp vận tải có các tuyến về miền Trung như: Thuận Thảo, Thiên Trang, Bình Tâm, Chín Nghĩa chỉ có lác đác vài người đến mua vé.

 ve-xe-tet-2015-cac-quay-ve-da-vang-bong-khach-giadinhvietnam.com 1

Từ 4h sáng, một số người dân sợ đông người đến mua vé nên tranh thủ đến sớm và chờ đợi

“Đến hôm nay, lượng người mua vé giảm hẳn. Một phần là do người dân vẫn đang đợi một số doanh nghiệp vận tải quen thuộc để mua cho an tâm. Một phần là do hai ngày trước lượng người tập trung mua vé ồ ạt nên hôm nay vắng. Doanh nghiệp chúng tôi năm nay vẫn đảm bảo tăng cường thêm xe để phục vụ người dân đi về miền Trung trong dịp Tết Nguyên đán này.

Nhưng chúng tôi cũng mong người dân hãy sắp xếp thời gian hợp lý để về quê ăn Tết, sum họp gia đình. Nếu ai cũng muốn đi vào những ngày cận Tết thì không có một doanh nghiệp vận tải nào đáp ứng nổi toàn bộ số lượng hành khách về cùng lúc”, ông Nguyễn Hữu Anh, giám đốc cổ phần vận tải Thiên Trang chia sẻ.

 ve-xe-tet-2015-cac-quay-ve-da-vang-bong-khach-giadinhvietnam.com 2

Đến 7h sáng, người dân đến mua vé cũng chỉ lác đác vài người

Còn đại diện của nhà xe Thuận Thảo thì cho biết: “Năm nay, lượng hành khách tăng không đáng kể so với năm ngoái. Đa số hành khách đều muốn tập trung đi về quê vào các ngày cận Tết như từ ngày 24 đến ngày 28. Mà số lượng vé trong những ngày đó có hạn nên rất khó đáp ứng như cầu người dân. Giá vé năm nay tăng từ 20% đến 60% tùy thuộc vào thời gian”.

Tuy nhiên sáng nay vẫn có nhiều người đến và ra về vì không mua được vé ưng ý. Vì nhiều người dân chọn ngày đi vào dịp cận Tết. Nhiều hành khách tỏ ra bực dọc với một số nhà xe: “Chúng tôi điện thoại đến các hãng xe để xem ngày nào bán vé thì họ bảo chưa có lịch. Nhưng khi đến đây thì họ lại đang bán".

 ve-xe-tet-2015-cac-quay-ve-da-vang-bong-khach-giadinhvietnam.com 3

Nhân viên nhà xe rảnh rỗi ngồi tán chuyện

"Hai ngày nay tôi bỏ công ăn chuyện làm, chạy từ Bình Dương lên đây chỉ mong mua được vé cho hai cha còn về quê. Nhưng sau đó vẫn không mua được vé đi sau ngày 24 âm lịch. Các nhà xe đều thông báo hết vé. Thật sự tôi cũng phải đi làm, nên đâu thể về sớm được.

 ve-xe-tet-2015-cac-quay-ve-da-vang-bong-khach-giadinhvietnam.com 4

Anh Nguyễn Thành Nhanh buồn bã vì hai ngày nay vẫn chưa thể mua được vé về Đà Nẵng

Nếu không mua được vé xe từ TP.HCM về Đà Nẵng thì hai cha con chắc đành đi xe máy. Nhưng tôi vẫn hi vọng chờ các nhà xe khác bán vé vào các ngày cận Tết để cha con tôi được về quê sum họp gia đình sau một năm làm việc”, anh Nguyễn Thành Nhanh, 37 tuổi, quê Đà Nẵng thở dài vì hai ngày chờ đợi vẫn chưa mua được vé.

Người dân đừng nên nóng!

“Hiện nay chỉ có 4/12 doanh nghiệp vận tải mở quầy bán vé xe Tết về khu vực miền Trung. Còn 8 doanh nghiệp còn lại vẫn chưa có lịch bán vé cụ thể nên lượng vé còn rất nhiều. Người dân hãy liên hệ các nhà xe xem ngày bán vé của từng doanh nghiệp vận tải để mua vé. Năm nay không có việc thiếu vé xe Tết”, ông Thượng Thanh Hải, phó giám đốc bến xe Miền Đông cho biết.

Thái Minh

Từ khóa:
Bình luận