Vết bẩn "cứng đầu" nhất trên quần áo sẽ bị đánh bay với các cách này

Theo Vietnamnet (Ảnh: Internet)  - Thứ năm, 16/05/2019, 19:30 PM
Cafe, bút bi, rượu... là vết bẩn cứng đầu khiến không ít quần áo của bạn "đi tong". Nhưng đừng lo, cách tẩy vết bẩn trên quần áo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

6 mẹo vặt giúp tẩy sạch vết bẩn bám trên quần áo

Tẩy sạch vết bẩn do cà phê và nước trà trên quần áo

Khi đang uống cà phê hay trà mà vô tình bị đổ lên quần áo nhưng không có thời gian giặt ngay thì các vết bẩn này sẽ khó được tẩy sạch. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng mẹo vặt tẩy rửa sau.

Empty

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và glycerin rồi bôi lên chỗ bị vây bẩn, chờ cho khô sau đó lấy nước sạch giặt lại. Ngoài ra, có thể dùng glycerin tẩm trực tiếp lên vết bẩn và rắc lên một ít axit boric, sau đó ngâm quần áo vào trong nước sôi để giặt.

Thêm một phương án nữa đó là dùng dung dịch amoniac loãng, phèn kèm theo nước ấm lau lên trên vết bẩn rồi giặt lại bằng nước sạch.

Tẩy sạch vết bẩn do rượu trên quần áo

Empty

Trong trường hợp quần áo bị đổ rượu lên mà chưa kịp giặt ngay, vết bẩn đã khô lại thì bạn có thể áp dụng phương án pha dung dịch gồm phèn và amoniac, sau đó thấm lên chỗ bẩn, vò mạnh rồi giặt lại bằng nước sạch hoặc cho vào máy giặt để tiếp kiệm thời gian.

Tẩy sạch vết bẩn do nước trái cây 

Khi bị nước ép trái cây đổ lên quần áo thì dùng muối ăn rắc nhẹ lên trên vết bẩn. Tiếp đến dùng nước thấm ướt rồi ngâm vào nước xà phòng để giặt lại.

Tẩy sạch vết nhựa cây lên quần áo

Empty

Dao cùn hay thìa là hai vật dụng cần thiết trong mẹo vặt tẩy vết bẩn này. Khi bị nhựa cây dính vào quần áo, bạn có thể vò mạnh quần áo trong chất bôi trơn như glycerin và để cho vết nhựa cây mềm ra. Tiếp đến, đặt mặt vải có vết bẩn lên một tập khăn giấy rồi cạo để làm bong vết nhựa và giặt với nước. Nếu vết đó vẫn còn, chưa hết hoàn toàn thì bạn có thể xịt thêm một chút chất tẩy bẩn và để 15 phút rồi cho vào máy giặt.

Tẩy sạch vết dính do kẹo cao su 

Bị dính kẹo cao su vào quần áo là một điều cực kì rắc rối. Kẹo cao su dính chặt và rất khó khăn để loại bỏ nó ra khỏi quần áo của bạn. Khi đó, bạn có thể áp dụng mẹo vặt là dùng xăng hoặc cồn để tẩy sạch chúng.

Empty

Một mẹo nhỏ nữa là cho quần áo bị dính kẹo cao su vào ngăn đông tủ lạnh, sau một thời gian thì vết kẹo sẽ bị cứng, giòn. Và đương nhiên khi bạn lấy ra chỉ cần bóc nó ra là có thể an tâm.

Tẩy sạch vết bẩn từ trứng gà 

Nếu trong lúc làm thức ăn, nếu bạn vô tình để trứng gà đã đánh tan đổ lên quần áo, thì cách tốt nhất hãy chờ cho vết bẩn khô lại. Sau đó, bạn hãy dùng chính lòng đỏ trứng trộn lẫn với glycerin và lau lên trên vết bẩn. Tiếp đến bạn chỉ cần cho quần áo vào máy giặt là xong.

->Cách tẩy áo trắng ố vàng đơn giản và hiệu quả nhất

 Xem thêm: Những mẹo vặt trong cuộc sống bạn nên biết (Nguồn: Mẹo vặt cuộc sống)

Bình luận