VFA chỉ đạo doanh nghiệp thực hiện cam kết, thu mua lúa cho dân

Hồng Thắm  - Thứ hai, 18/02/2019, 19:56 PM
Hiệp hội Lương thực Việt Nam đang nhanh chóng chỉ đạo các doanh nghiệp thành viên mua lúa như cam kết, tạm trữ cho dân khi vụ đông xuân đang thu hoạch rộ, giá giảm.

Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vừa ký văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp trực thuộc thực hiện đúng cam kết việc thu mua lúa đông xuân 2018-2019 đối với hợp tác xã và hộ dân trong tình hình giá lúa đang giảm khi vụ đông xuân vào đợt thu hoạch rộ.

HTX 3

Hiệp hội Lương thực Việt Nam đang chỉ đạo các doanh nghiệp thành viên nhanh chóng thu mua lúa cho nông dân trong bối cảnh vụ lúa đông xuân đang thu hoạch rộ, giá giảm. Ảnh: Phương Nguyên

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Nam - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) chỉ đạo các các doanh nghiệp thành viên có ký kết hợp đồng bao tiêu với các hợp tác xã, hộ nông dân thực hiện cam kết đã ký và tiến hành thu mua nhanh chóng. Đồng thời, hỗ trợ các hợp tác xã, hộ nông dân gửi kho.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam cũng đề nghị các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ giao hàng đối với các hợp đồng xuất khẩu đã ký kết.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, hiện nay lúa đông xuân 2018-2019 đang vào vụ thu hoạch ở nhiều địa phương thuộc ĐBSCL. Vì vậy, yêu cầu các doanh nghiệp tuỳ điều kiện thực tế chủ động thực hiện.

Được biết, giá lúa hiện nay ở ĐBSCL đang giảm mạnh. Cụ thể, đối với lúa Nàng Hoa giảm còn khoảng 4.800 đồng/kg, giá lúa IR50404 là 4.300 đồng/kg. Mức giá này đã giảm từ 300-400 đồng/kg so với trước Tết Nguyên đán và giảm tới gần 1.000 đồng/kg so với vụ đông xuân cùng kỳ.

Bình luận