VFF muốn phối hợp Man City mở trung tâm đào tạo bóng đá ở Việt Nam

Thứ sáu, 16/01/2015, 11:42 AM
Ngày 9/2 tới, VFF sẽ làm việc với CLB Man City để bàn về kế hoạch hợp tác giữa 2 bên trong tương lai. Sau khi được bầu bổ sung vào chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) nhiệm kỳ 4 (2012 - 2016), tại hội nghị Ban Chấp hành (BCH) VOC hôm qua 15/1, ông Lê Hùng Dũng đã báo cáo về những kế hoạch trọng tâm của bóng đá Việt Nam năm 2015.

Báo cáo nhấn mạnh 4 tiêu chí hàng đầu của V-League 2015, trong đó có việc trẻ hóa các CLB, kéo khán giả đến sân đông, giảm bớt ngoại binh (hiện tại thi đấu 2 và sắp tới có thể đăng ký 2, thi đấu 1), giảm chi phí hoạt động các CLB mà theo lời ông Dũng: “Hiện tại mỗi CLB cần 35 - 50 tỉ đồng. Nhưng khi anh Đoàn Nguyên Đức đưa cho tôi bản chi phí mà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chi một mùa, tôi đã choáng váng vì chỉ tốn 12 tỉ; và anh Đức nói nếu chi thêm lương cho ngoại binh cũng chỉ mất tổng cộng 15 tỉ mà thôi”.

Ông Dũng nói tiếp: “VFF đã làm việc sơ bộ với một số CLB nổi tiếng của châu Âu như AS Roma (Ý), Liverpool (Anh) nhưng hướng hợp tác triển vọng hơn cả là Manchester City (Anh). VFF hy vọng sẽ phối hợp được với CLB này để thành lập một trung tâm đào tạo bóng đá ngay tại Việt Nam và nếu hai bên hợp tác thành công, khoản tiền đầu tư bỏ ra vào khoảng 2 tỉ USD”.

 vff-muon-phoi-hop-man-city-mo-trung-tam-dao-tao-bong-da-o-viet-nam-giadinhvietnam.com 1

Trung vệ đội trưởng của Man City Kompany trong lần sang Việt Nam (ảnh: Zing)

VFF đã đề ra mô hình bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai là các CLB phải luôn gắn với nguồn đào tạo trẻ như HAGL. Ông Dũng cho biết đã bàn với lãnh đạo TP.Cần Thơ hướng thành lập học viện bóng đá theo mô hình CLB Feyenoord của Hà Lan.

Vài tháng nữa, lãnh đạo TP.Cần Thơ sẽ sang tận nơi để nghiên cứu và VFF sẽ cử Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đi cùng để tư vấn thêm cho Cần Thơ, Thanh niên đưa tin.

Lãnh đạo VFF cũng hy vọng buổi làm việc vào ngày 9/2 tới đây có kết quả thuận lợi để hai bên có sự hợp tác chặt chẽ trước khi mở một học viện bóng đá trẻ có quy mô lớn tại Việt Nam. Dưới sự đầu tư mạnh mẽ với nguồn tài chính dồi dào từ các tỷ phú dầu lửa, đội bóng Manchester City đang triển khai xây dựng thương hiệu trên toàn cầu để sánh ngang với các đội bóng giàu truyền thống như MU, Liverpool hay Arsenal..., Zing cho biết thêm.

Hảo Min

Từ khóa:
Bình luận