Vì sao có hiện tượng sương mù dày đặc ở Hà Nội?

Thùy Linh (T/H)  - Thứ ba, 24/12/2019, 15:42 PM
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đã lý giải hiện tượng sương mù dày đặc vào sáng nay (24/12) tại Hà Nội.

Sương mù dày đặc ở Hà Nội từ sáng sớm

Sáng ngày 24/12 tại nhiều quận, huyện ở Hà Nội bất ngờ xuất hiện tình trạng sương mù dày đặc. Hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng ảnh hưởng nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ và các khu vực sân bay.

suong mu o Ha Noi Giadinhvietnam (2)

Sương mù dày đặc trên các tuyến phố Hà Nội

Theo ông Trần Quang Năng , Trưởng phòng Dự báo Thời tiết - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, vào lúc 7h ngày 24/12, tầm nhìn xa ước lượng ở khu vực nội thành Hà Nội phổ biến từ 300 - 500m. Đây là dạng sương mù bình lưu, hình thành khi không khí lạnh đã tồn tại những ngày trước ở khu vực Đông Bắc Bộ suy yếu và dịch chuyển về phía Đông mang nhiều hơi ẩm hơn vào đất liền.

suong mu o Ha Noi Giadinhvietnam (1)

Sương mù tại Hà Nội khiến tầm nhìn bị hạn chế, các tòa nhà cao tầng như chìm trong sương

Bên cạnh đó, ông Năng cũng thông tin: “Các lớp nghịch nhiệt xuất hiện ở độ cao từ 500 - 1.500m kết hợp với điều kiện lặng gió ở bề mặt chính là điều kiện tổ hợp để xuất hiện tình trạng sương mù dày đặc. Dự báo với dạng sương mù bình lưu và các điều kiện thời tiết như hiện tại, tình trạng sương mù có khả năng kéo dài đến trưa, chiều sẽ giảm nhẹ”.

Phía Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cho biết, trong đêm nay và sáng mai (25/12) sương mù, mưa phùn tiếp tục có khả năng xảy ra ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Hà Nội. Ngày 26-27/12 không khí lạnh ảnh hưởng nên sương mù có khả năng giảm nhưng sau đó có thể quay trở lại nhiều từ ngày 27-28/12.

-> Sương mù và khói bụi bao trùm Hà Nội từ sáng sớm

Xem thêm: Sương mù và khói bụi sáng sớm tại Hà Nội. 

Bình luận