Vì sao không nên sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ sáu, 02/10/2020, 11:30 AM
Theo một cuộc khảo sát gần đây, rất nhiều người nghiện điện thoại đến mức sử dụng ngay cả khi ở trong… nhà vệ sinh. Thói quen này không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần mỗi người.

Lây lan rất nhiều vi khuẩn có hại

Một nghiên cứu gần đây cho thấy điện thoại còn bẩn hơn cả bệ ngồi trong nhà vệ sinh.

Điện thoại di động được phát hiện có vi khuẩn E. coli có hại, liên quan đến các vấn đề về đường ruột như ngộ độc thực phẩm.

dien thoai thong minh Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Điều này có thể xảy ra do lượng thời gian ngồi đi vệ sinh, tạo áp lực lên những cơ quan không được bồn cầu nâng đỡ.

dien thoai thong minh Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác minh mối liên hệ này, các trường hợp mắc bệnh trĩ đã tăng lên kể từ khi điện thoại thông minh ra đời. Do đó, việc dùng điện thoại trong nhà vệ sinh có thể khiến bạn thấy thư giãn nhưng cũng là nguy cơ gây ra căn bệnh này.

Hạn chế năng lực tư duy

Điện thoại di động thực sự làm gián đoạn sự tập trung và suy nghĩ, hạn chế khả năng giải quyết vấn đề của chúng ta, ngay cả khi chúng ta không sử dụng hoặc đã tắt điện thoại.

dien thoai thong minh Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Do đó, thời gian không bị phân tâm khi tắt điện thoại là điều cần thiết cho tâm trí, tắt điện thoại và dành thời gian ở một mình đôi khi chính là điều quý giá. Điều này có nghĩa là việc mang theo điện thoại vào phòng tắm sẽ lấy đi những khoảng thời gian quý giá mà tâm trí chúng ta cần.

Gây rối loạn chức năng sàn chậu

Dành nhiều thời gian trong nhà vệ sinh và bị phân tâm bởi điện thoại có thể gây ra các vấn đề về cơ bắp. Đặc biệt, các cơ quan như ruột, bàng quang, âm đạo có thể bị sa trễ do cơ sàn chậu không còn đủ khỏe để nâng đỡ chúng.

dien thoai thong minh Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Điều này một phần là do tư thế của chúng ta khi ngồi trên bồn cầu, đặc biệt là nếu chúng ta cúi gập người trong thời gian dài.

Làm tăng sự phụ thuộc vào điện thoại

dien thoai thong minh Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa

Mặc dù điện thoại thông minh kết nối chúng ta với thế giới nhưng chúng cũng rất dễ gây nghiện. Theo một khảo sát ở Anh, 1/10 người trẻ chấp nhận mất một ngón tay thay vì không được dùng điện thoại.

-> Tại sao bồn vệ sinh luôn có màu trắng?

Bình luận