Vì sao nhiều cặp đôi lười sex sau hôn nhân?

Phương Vũ  - Thứ ba, 08/08/2017, 15:32 PM
Có thể thấy, trong xã hội hiện đại, nhu cầu sex của giới trẻ, nhất là các cặp vợ chồng có xu hướng giảm. Nguyên nhân thực sự có thể khiến bạn bất ngờ.

Các cặp đôi hiện đại có xu hướng lười sex

Xu hướng chung là các cặp đôi hiện nay ngày càng lười sex hơn so với trước. Báo cáo do Hội Kế hoạch hóa Gia đình Nhật tiến hành cho thấy 49,3% trong số 3.000 người được hỏi đã không quan hệ tình dục trong tháng trước đó.

Trong số những người đàn ông được hỏi, 48,3% nói rằng họ đã không quan hệ trong một tháng, trong khi 50,1% phụ nữ xác nhận họ cũng "say no" với sex. So với khảo sát tương tự vào năm 2004 thì con số này tăng 12,7%.

cap-doi-88

 Ngày càng nhiều cặp đôi hiện đại lười sex sau hôn nhân.

Một khảo sát gần đây ở Mỹ cho thấy người Mỹ trưởng thành hiện tại hoạt động sex ít hơn chín lần mỗi năm so với 20 năm trước.

Vì sao nhiều cặp đôi lười sex sau hôn nhân?

Khi được hỏi tại sao không quan hệ tình dục, 21,3% đàn ông có gia đình ở Nhật nói rằng họ quá mệt mỏi sau giờ làm việc, trong khi 15,7% cho biết họ không còn hứng thú "chuyện chăn gối" sau khi vợ sinh con. Phụ nữ nước này với tỷ lệ 23,8% nói rằng sex gây khó chịu và 17,8% cũng đổ lỗi cho tình trạng mệt mỏi sau giờ làm việc.

Một thống kê đáng lo ngại khác cho thấy ngày càng nhiều người trẻ tuổi ở Nhật có rất ít hoặc hầu như không quan tâm đến sex. Cụ thể, số người thuộc dạng này chiếm hơn 20% trong số những đàn ông ở độ tuổi 25 - 29.

Kết quả nghiên cứu của ĐH Chicago (Mỹ) cũng đưa ra một số lý do giải thích cho thực trạng lười sex này. Khá bất ngờ khi lý do không hẳn vì thời gian và áp lực công việc nặng nề hơn.

Ngày nay các cặp đôi có xu hướng lập gia đình và có con muộn hơn. Làm việc kiếm tiền và chăm sóc con cái ở tuổi đã lớn chiếm nhiều sức lực, thêm sex nữa dường như là quá nhiều.

Thêm nữa, so với ngày trước, ngày nay cha mẹ gắn kết với hoạt động của con cái nhiều hơn. Ngày trước trẻ con được để tự do hơn, ít có những hoạt động chung với cha mẹ, đồng nghĩa cha mẹ có nhiều thời gian riêng hơn. Trong khi ngày nay, hình ảnh cha mẹ tự thân đưa con tới trường hay tham gia các hoạt động ngoại khóa đã trở thành bình thường.

Một lý do nữa, so với trước, ngày càng nhiều người phải thường xuyên dùng thuốc, trong đó có tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục.

Bên cạnh đó, công nghệ cũng là một lý do khiến người ta lười sex. Ngày nay, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cặp đôi ngồi bên nhau nhưng mắt và tâm trí hướng vào điện thoại của mình.

Ngoài ra tình trạng lười sex một phần do sự tiến triển của xã hội, phụ nữ được công nhận nhiều hơn. Ở các thế hệ trước, phần nhiều phụ nữ xem sex là một nghĩa vụ với chồng. Ngày nay, với họ đó là một lựa chọn cá nhân và họ dễ dàng nói “không” nhiều hơn.

Bình luận