Vì sao phải đợi con vào Đại học mới ly hôn?

An An  - Thứ sáu, 20/09/2019, 11:43 AM
Tại sao không phải ngay bây giờ, hôm nay, hay ngày mai mà phải đợi những 10 năm chờ ngày con thi xong Đại học? Phụ nữ làm gì cũng có lý do của nó.

Con vào Đại học sẽ ly hôn

Hôn nhân là chặng đường hoa nở tiếp theo của tình yêu, đối với một số người là vậy. Nhưng một số khác thì không, hôn nhân chẳng khác nào là nấm mồ chôn đi tình yêu. Chắc chắn bạn đã từng nghe “vợ chồng ở với nhau làm gì còn tình, chỉ còn nghĩa”.

Những ngày vừa qua, câu chuyện “Con vào Đại học sẽ ly hôn” được dịch lại từ mạng xã hội Trung Quốc đã khiến rất nhiều gia đình Việt phải giật mình. Dù là chuyện ngôn tình, nhưng trong các ý văn có phần "thêu dệt" ấy có những vấn đề của người phụ nữ trong gia đình lại được phản ánh rất chính xác và không hề xa lạ với phụ nữ Việt hiện đại.

Empty

=> “Đợi con thi xong đại học sẽ ly hôn”: Câu chuyện cảnh tỉnh đàn ông Việt

Trong câu chuyện, nhiều người phụ nữ như thấy mình trong đó, nhẫn nhịn, chịu đựng vì một người chồng độc đoán, không quan tâm vợ con và âm thầm chuẩn bị sự tự chủ tốt nhất cho mình để ly hôn.

Nhiều người chồng, người đàn ông Việt chắc hẳn cũng phải giật mình vì những câu chuyện đời thường lại quá giống với cuộc sống hàng ngày của họ. Bản tính vô tâm chỉ được nhận ra sau khi con bước vào Đại học, vợ nộp đơn ly hôn với tâm trạng thực sự vui vẻ và mãn nguyện.

Nhưng vì sao, người vợ lại chọn thời điểm con vào Đại học, nhẫn nhịn 10 năm cuộc hôn nhân không hạnh phúc để ly hôn?

Empty

Vì con

Chắc chắn, lý do “Vì con” là lý do đầu tiên và cũng là tiên quyết nhất trong mọi quyết định của phụ nữ. Trên thực tế, có rất nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng hai người trong cuộc không chọn cách chia tay, chỉ bởi vì hai chữ ”Vì con”. Vì muốn con có cha/mẹ, muốn con không bị người đời trêu chọc…

Trong câu chuyện trên, người phụ nữ chờ 10 năm để con vào Đại học. 10 năm cho con một tuổi thơ có bố mẹ, yên tâm học hành để đạt tới ngưỡng cửa rộng mở của tương lai.

10 năm để con có thể trưởng thành, đủ chín chắn để việc ly hôn của cha mẹ không còn ảnh hưởng tâm lý quá nặng nề đến con. Để con đủ nhìn nhận và hiểu được sự chia ly này là đúng đắn, và con có đủ tinh thần để vượt qua tất cả.

Chuẩn bị về kinh tế

Chắc hẳn, người phụ nữ cũng cần 10 năm để chuẩn bị về kinh tế. Cô cần tìm cho mình một công việc ổn định, một số tiền tiết kiệm đủ lớn để vừa nuôi con, vừa nuôi bản thân hình và đặc biệt là có một khoản để an dưỡng sau này sống chỉ có một mình.

Empty

Chuẩn bị sự tự chủ

Nhiều người nói rằng, nếu chỉ chuẩn bị sự nghiệp thì đâu cần đến 10 năm. Đúng. Chắc hẳn người phụ nữ trong câu chuyện trên còn cần chuẩn bị sự tự chủ. Tự chủ ở đây không chỉ là tiền bạc, mà còn là sự chủ động trong mọi tình huống nếu có một mình.

Thay vì người chồng bên cạnh cáng đáng những việc lớn, nặng nhọc… thì khi ly hôn, người phụ nữ phải học làm tất cả một mình.

Chuẩn bị tinh thần

Với phụ nữ Á Đông, việc dứt ra một cuộc hôn nhân chắc hẳn khó khăn hơn rất nhiều phụ nữ phương Tây. Bởi từ ngàn đời, người phương Đông đã chịu ảnh hưởng tâm lý gia đình và vĩnh viễn, bất biến. Người phụ nữ mất gia đình coi như mất tất cả, bị xã hội coi thường, không thể bắt đầu lại từ đầu và có cuộc sống mới tròn vẹn như những người phụ nữ khác.

Empty

Vì vậy, 10 năm “nếm mật nằm gai” để ly hôn chồng không phải là điều xa lạ với phụ nữ phương Đông. Thậm chí trong thực tế, có người phải đến cuối đời mới đủ can đảm để từ bỏ cuộc hôn nhân của mình.

Câu chuyện “Con vào Đại học sẽ ly hôn” không phỉa câu chuyện có thể từ nhân vật cụ thể, nhưng những chia sẻ của người chồng lại đúng với hoàn cảnh của rất nhiều gia đình. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người chồng vô tâm và coi thường người phụ nữ của họ.

 => Lời đề nghị nhạy cảm của cụ ông với nữ điều dưỡng sau buổi mát - xa trị liệu

Bình luận