Vì sao tình yêu cần có tranh cãi?

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 31/12/2018, 15:10 PM
Tình yêu không chỉ có những phút giây lãng mạn mà cũng cần có cả sự tranh cãi. Nó sẽ giúp hai bạn yêu đậm sâu hơn nếu vượt qua được điều đó.

Tranh cãi cho hai bạn thấy mình có nhiều khả năng ở bên nhau hơn

Theo một số nghiên cứu, sai lầm lớn nhất mà các cặp đôi thường mắc phải là tránh né vấn đề. Chúng ta thường cảm thấy không hài lòng về đối phương ở một số chuyện nhưng không bao giờ nói ra. Và chính sự im lặng này lại trở thành lý do chia tay phổ biến nhất. Do đó các nhà khoa học thường giải thích rằng tại sao các cặp đôi thường xuyên tranh cãi thường yêu nhau lâu dài hơn.

tranh-cai

Tranh cãi cũng có mặt tích cực trong tình yêu (Ảnh minh họa)

Tranh cãi cho thấy bạn thật sự yêu đối phương

Một số cặp đôi thực sự đề cao việc tranh luận vì điều này giúp họ thấy yêu nhau hơn. Những người đó biết rằng tranh cãi là một dấu hiệu của yêu thật lòng và sự bất đồng trong quan điểm sẽ trở thành thứ tô điểm cho tình yêu của họ càng thêm tươi đẹp hơn.

Nếu bạn muốn giữ cho mối quan hệ của mình bền chặt và phát triển, đôi khi bạn cần phải để cảm xúc của mình thể hiện ra ngoài thay vì giữ chúng trong lòng. Nhưng đừng quên kết thúc cuộc tranh luận theo hướng tích cực.

Tranh cãi làm tăng sự kết nối của cả hai

Không quan trọng là bạn sẽ thắng hay thua khi tranh cãi với nửa kia, điều quý giá nhất chính là bạn học và hiểu được nhiều điều về nhau - thậm chí là hiểu sâu hơn về chính bản thân mình.

Những xung đột nhỏ là một cơ hội để cả hai bộc lộ được bản chất thật ra bên ngoài và điều này giúp nửa kia học được cách ứng phó một cách hiệu quả nhất. Nếu cả hai bạn có thể cùng nhau vượt qua được tất cả các thử thách này, như vậy hai bạn sẽ biết cách thỏa hiệp và củng cố mối quan hệ để trở nên hạnh phúc.

Vậy nên đừng sợ tranh cãi, hãy nhìn nhận điều này theo hướng tích cực nhé các cặp đôi.

-> Thân xác là ngôn ngữ của tình yêu chứ không phải phương tiện để hưởng thụ

Video: Chàng trai cảm động rơi nước mắt khi bạn gái cũ tìm được người yêu mới

Bình luận