Vì sao Văn Hậu được trả lương cao thứ 4 tại CLB SC Heerenveen - Hà Lan?

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 03/09/2019, 10:48 AM
Với mức lương 22.000 USD mỗi tháng ở Hà Lan, hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 4 tại SC Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu khoác áo CLB SC Heerenveen với mức giá chuyển nhượng 1,5 triệu Euro 

Empty

Đoàn Văn Hậu trở thành cái tên HOT nhất tại Việt Nam trong nhiều ngày qua 

Đoàn Văn Hậu đang trở thành cái tên HOT nhất nhiều ngày qua với thương vụ hàng triệu Euro khi chuyển nhượng cho CLB SC Heerenveen. Với giá trị chuyển nhượng lên tới 1,5 triệu Euro, Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ Việt Nam có giá trị chuyển nhượng cao nhất mọi thời đại tính đến thời điểm này.

Đây là cầu thủ thứ hai của Việt Nam sang châu Âu thi đấu sau Nguyễn Công Phượng, người đang khoác áo Sint-Truidense tại giải Bỉ. Dù vậy, việc gia nhập CLB SC Heerenveen giúp Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân nhiều hơn.

Empty

Đoàn Văn Hậu mang lại ấn tượng mạnh mẽ với niềm tự hào là người Việt Nam – nơi có tình yêu bóng đá mạnh mẽ và cuồng nhiệt

Mức lương khủng của Đoàn Văn Hậu ở CLB SC Heerenveen

Mức lương dành cho Văn Hậu lên tới 22.000 USD mỗi tháng, thuộc nhóm cao ở SC Heerenveen. Nếu hoàn tất bản hợp đồng cho mượn 1 năm, Văn Hậu sẽ hưởng mức lương hơn 6 tỷ đồng/năm (cụ thể là 22.000 USD/tháng và 264.000 USD/ năm - tương đương 237.000 Euro).

So với các đồng đội ở SC Heerenveen, mức lương của Văn Hậu chỉ thua kém đôi chút người có thu nhập cao nhất ở Heerenveen. Cụ thể, hậu vệ Ricardo van Rhijn (từng có 8 lần khoác áo đội tuyển Quốc gia Hà Lan) - chỉ hưởng 5.900 Euro/ tuần, tương đương 307.000 Euro (khoảng 7,84 tỷ đồng/ năm).

Lý giải về mức lương "khủng" dành cho chân sút tiềm năng tới từ Việt Nam, ông Gerry Hamstra - Giám đốc kỹ thuật câu lạc bộ SC Heerenveen cho rằng đây là mức lương hợp lý nếu nhìn từ góc độ chuyên môn và pháp lí.

Trao đổi với tờ Omropfryslan (Hà Lan), ông Hamstra nói: "Cậu ta (Văn Hậu) là cầu thủ đến từ quốc gia không thuộc EU, vì vậy mức lương ít nhất cũng phải 426.000 Euro. Ban đầu chúng tôi nghĩ điều này không khả thi. Nhưng chúng tôi đã theo dõi cậu ấy và rất hài lòng. Văn Hậu là cầu thủ giỏi".

"Văn Hậu có thể thi đấu như một trung vệ hoặc hậu vệ cánh trái, không nhiều người làm được như vậy. Ngoài ra, cậu ấy có lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội nên thông qua đó chúng tôi có thể tiến vào thị trường ở Việt Nam".

"Đó là một trong những bản hợp đồng hấp dẫn về thương mại, nhưng chúng tôi muốn nói rằng, thương vụ này có thể mang đến những cơ hội mới cho Văn Hậu. Hơn tất cả, chúng tôi đánh giá cao tài năng của cậu ấy", Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen nhận xét.

Văn Hậu - niềm tự hào của Việt Nam trên đấu trường quốc tế 

Như đã biết, CLB SC Heerenveen ( Hà Lan) đã hỏi mượn hậu vệ Đoàn Văn Hậu trước khi thị trường chuyển nhượng châu Âu kết thúc vào ngày 2/9 với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu vào khoảng 1,5 triệu euro (khoảng 38,3 tỷ đồng), anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam có giá trị chuyển nhượng cao nhất mọi thời đại tính đến thời điểm này.

Bay đến Hà Lan với quỹ thời gian gấp gáp và cũng phải ra phi trường trở lại làm nhiệm vụ cùng tuyển Việt Nam ngay sau đó, nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn… chiếm dụng không nhỏ thông tin trên truyền thông xứ sở hoa tuylip. Một ấn tượng mạnh mẽ bởi sức nóng Đoàn Văn Hậu mang lại, với niềm tự hào là người Việt Nam – nơi có tình yêu bóng đá mạnh mẽ và cuồng nhiệt.

-> CLB của Áo chiêu mộ Đoàn Văn Hậu đẳng cấp tới mức nào?

Video: Đoàn Văn Hậu, hãy tận hưởng chơi bóng ở trời Âu trong thời gian tới đây

Bình luận