Video: Cận cảnh phi công Ấn Độ bị bắt

Huỳnh Kim (t/h)  - Thứ sáu, 01/03/2019, 15:15 PM
Pakistan đã công bố đoạn băng ghi lại cảnh 1 phi công bị bắt giữ, sau khi nước này tuyên bố bắn hạ hai máy bay chiến đấu của Ấn Độ.

 Video được cho rằng Pakistan băt giữ phi công Ấn Độ

Căng thẳng giữa 2 nước tiếp tục tăng cao sau khi hai bên có một loạt hành động quân sự trả đũa lẫn nhau như Ấn Độ không kích trại huấn luyện của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad (JeM) ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, chặn các máy bay chiến đấu của Pakistan vi phạm không phận và buộc các máy bay này phải quay đầu.

Cả Ấn Độ và Pakistan ngày 27/2 đều tuyên bố đã bắn rơi máy bay chiến đấu của nước kia ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Phi công bị bắt được xác định là Abhi Nandan, xuất hiện trong bộ trang phục dính máu khi được yêu cầu nêu tên và cấp bậc trong một video do lực lượng vũ trang Pakistan công bố trên mạng xã hội Twitter.

Ngoài ra một đoạn băng hình khác cũng được đăng tải trước đó cho thấy phi công của Ấn Độ đang bị đánh đập bởi đám đông dân thường gây không ít lo lắng và giận dữ trên mạng xã hội. Tuy vậy, trong một đoạn video do quân đội Pakistan công bố sau đó, viên phi công Ấn Độ bị bắt cho biết, chính các binh sĩ Pakistan đã cứu anh ta khỏi đám đông rồi mời anh ta uống trà và đối xử rất tử tế.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan tuyên bố rằng viên phi công nói trên sẽ được thả vào hôm 1/3 như một “cử chỉ hòa bình”.

-> Hàng chục người tử vong do ngộ độc rượu ở Ấn Độ

Bình luận