Việt Nam giành giải Nhất tại Ngày hội Robothon Quốc tế 2017

PV  - Thứ ba, 28/11/2017, 16:34 PM
139 đội Robotics đến từ 3 nước Đông Nam Á đã tham gia Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 ngày 26/11/2017 vừa qua tại Trung tâm Thể thao Văn hóa trường ĐH Angeles, Phillippin

Đoàn Việt Nam có 40 đội với 112 học sinh tham dự. Đây là những đội Robotics xuất sắc nhất được lựa chọn từ 4 Ngày hội Robothon Quốc gia vừa diễn ra tháng 10 và tháng 11 vừa qua. Sau 1 ngày thi đấu, đoàn đã mang về 1 giải Nhất hạng Sơ cấp và 14 giải khác cho cả 3 hạng.

Hoc vien STEM - Ngay hoi robothon Quoc te 2017 - Giai Nhat - TH Duc Tri - Da Nang

Giải Nhất hạng Sơ cấp đã thuộc về đội B3 đến từ trường Tiểu học Đức Trí, Thành phố Đà Nẵng. Đội B3 gồm 3 thành viên: Đinh Ngọc Việt Hoàng, Đào Trọng Kiên và Nguyễn Đức Tuấn. Ngoài ra, Đoàn Việt Nam còn mang về 3 giải Nỗ Lực, 1 giải Tiềm năng hạng Sơ cấp; 4 giải Nỗ lực và 5 giải Tiềm Năng cho hạng Trung cấp; 1 giải Tiềm năng cho hạng Cao  cấp.

Đoàn Việt Nam có 40 đội Robotics tham dự ở bảng EV3. Trong tổng số 40 đội tuyển Robotics của Việt Nam sẽ tranh tài với 99 đội học sinh Philippines và Malaysia tại Ngày hội Robothon quốc tế 2017, có 16 đội (47 học sinh) của các trường tại Hà Nội; 14 đội (38 học sinh) các trường tại Đà Nẵng; 7 đội (20 học sinh) đến từ các trường ở TP.HCM và Cần Thơ có 3 đội (7 học sinh) dự thi. Trong đó, phân theo bảng có 15 đội thi hạng Sơ cấp, 22 đội thi hạng Trung cấp và 3 đội thi hạng Cao cấp.

Hoc vien STEM - Ngay hoi Robothon Quoc te 2017 - TH Doan Thi Diem

40 đội Robotics được lựa chọn tham dự Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 là những đội Robotics xuất sắc nhất đạt giải tại các Ngày hội Robothon quốc gia, được Công ty Công ty DTT Eduspec - Học viện STEM phối hợp với các Sở GD&ĐT tổ chức tại 4 thành phố lớn: Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ lần lượt vào các ngày 8/10, 4/11, 5/11 và 11/11.

Ngày 26/11/2017, Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Thể thao Văn hóa trường ĐH Angeles, Phillippines. 139 đội đến từ Malaysia, Phillipines, Việt Nam tham gia thi đấu tại 02 bảng:

  • Bảng EV3: Sơ cấp (Apprentice), Trung cấp (Veteran), Cao cấp (Expert)
  • Bảng VEX: Sơ cấp (Elementary), Trung cấp (Middle) và Cao cấp (High)

Tổng số giải thưởng cho cả 6 nội dung thi đấu sẽ được trao cho các đội thi xuất sắc trong Ngày hội Robothon quốc tế năm nay là 56 giải.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Từ năm 2011, với mục tiêu nâng cao chất lượng và tạo điều kiện cho các đội Robotics được cọ sát thực tế trước thềm Robothon Quốc tế, DTT Eduspec – Học viện STEM đã phối hợp với các Sở Giáo dục & Đào tạo và các trường Tiểu học, Trung học tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Robothon từ cấp trường, thành phố đến cấp quốc gia, quốc tế. Đến nay, DTT Eduspec đã triển khai các khóa học STEM tới 50.000 lượt học sinh tại 4 thành phố lớn trên cả nước.

Ngay hoi Robothon Quoc te_Hoc Vien STEM_ Doan Robothon Can Tho

Chủ đề xuyên suốt của Ngày hội Robothon 2017 các cấp được lựa chọn là “Hóa học xanh” (tên tiếng Anh “Productively Chemlab”) để mô phỏng thực trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt với những thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở tất cả các thành phần kinh tế. Từ sự phơi nhiễm với các chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc có nhiều bất cập trong chi phí và việc xử lý rác thải, ngành công nghiệp phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho thế giới loài người.  Thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp những chất mới và thực hành những giải pháp liên quan.

Các “kỹ sư Robot” nhí sẽ thực hiện:

  • Tổng hợp hợp chất mới - Synthesize new substance
  • Phản ứng với chất xúc tác - Caralytic Reaction Process
  • Thanh lọc chất - Purification process
  • Phân hủy chất - Substance disintegration
  • Phân phối thành phẩm - Product allocation

 Bảng giải thưởng của đoàn Việt Nam

Stt

Tên giải

Tên Trường

TP

Hạng sơ cấp

Giải Nhất

TH Đức Trí

Đà Nẵng

Nỗ lực (Distinction)

TH Điện Biên phủ

Đà Nẵng

TH Ngô Quyền

Cần Thơ

TH Lê Quý Đôn

Đà Nẵng

Tiềm Năng (Excellence)

TH Võ Trường Toản

Cần Thơ

Hạng Trung Cấp

Nỗ lực (Distinction)

TH Nguyễn Du

Đà Nẵng

TH Hoàng Văn Thụ

Đà Nẵng

TH Phù Đổng

Đà Nẵng

TH Trần Thị Lý

Đà Nẵng

Tiềm Năng (Excellence)

TH Đoàn Thị Điểm

Hà Nội

TH Đoàn Thị Điểm

Hà Nội

TH Lê Ngọc Hân

HCM

TH Đông Ngạc A

Hà Nội

TH Đoàn Thị Điểm

Hà Nội

Hạng cao cấp

Tiềm Năng (Excellence)

THCS Collette

HCM

Bình luận