Việt Nam hướng tới chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả toàn dân

H.Nam  - Thứ hai, 08/04/2019, 08:37 AM
Các hoạt động trong Chương trình Sức khỏe Việt Nam sẽ nâng cao nhận thức, thực hành của mỗi người dân để thực hiện chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe...

Ngày 07/4/2019, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình “Ngày sức khỏe thế giới năm 2019 - Hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam và tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ VIII”.

Tới tham dự chương trình có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thanh niên Lê Quốc Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, cùng đại diện của các tổ chức quốc tế, ban ngành cùng đông đảo người dân.

Ngay-suc-khoe01

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ.

>>>Bộ trưởng Bộ Y tế: Sản xuất vaccine sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Thời gian qua, Y tế Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều thành tựu như đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho 73% dân số, sản xuất thành công sởi, vắc xin phối hợp Sởi - Rubella đạt tiêu chuẩn GMP, là quốc gia thứ 11 loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết, Việt Nam cũng đã được được nhận giải thưởng toàn cầu của Quỹ Bloomberg vì những nỗ lực và thành tích trong theo dõi, giám sát sử dụng thuốc lá và các chính sách phòng, chống tác hại của thuốc lá...

Ngay-suc-khoe06

Lễ vinh danh 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu nhân Ngày Sức khỏe thế giới (Ảnh: Thùy Dương).

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng mong muốn thông qua các hoạt động trong Chương trình Sức khỏe Việt Nam sẽ nâng cao nhận thức, thực hành của mỗi người dân để thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe, tự chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe các nhân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường sự tham gia, phối hợp liên ngành để xây dựng môi trường nâng cao sức khỏe, giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe cho người dân và cộng đồng; Bảo đảm cho mọi người dân được quản lý, theo dõi sức khỏe liên tục và lâu dài để dự phòng, phát hiện sớm và điều trị, chăm sóc sức khỏe toàn diện và hiệu quả.

Ngay-suc-khoe02

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương chúc mừng các thầy thuốc trẻ được vinh danh trong dịp này.

Năm nay, Ngày sức khỏe Thế giới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động với chủ đề “Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”, hướng tới mục tiêu tất cả người dân và cộng đồng được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả, giảm thiểu những rủi ro do gánh nặng tài chính của chăm sóc sức khỏe mang lại.

Ngay-suc-khoe03

Các đại biểu cùng 5.000 đoàn viên thanh niên và lực lượng y bác sĩ trẻ tham gia đồng diễn dân vũ và tập thể dục.

Ngay-suc-khoe05

Hàng nghìn người tham gia đi bộ 10.000 bước chân hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới và Chương trình sức khỏe Việt Nam (Ảnh: Thùy Dương).

Trong dịp này cũng đã diễn ra lễ vinh danh 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nổi bật trong chuyên môn và nghiên cứu khoa học, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Sau đó hàng nghìn người tham gia đi bộ 10.000 bước chân hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới và Chương trình sức khỏe Việt Nam.

Video: Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi CĐV cổ vũ bóng đá văn minh, lịch sự

Bình luận