Việt Nam nằm trong nhóm nước có chất lượng không khí thấp nhất thế giới

Thứ ba, 03/05/2016, 06:38 AM
Theo chỉ số EPI của các nhà nghiêm cứu tại ĐH Yale, Việt Nam nằm trong top 11 quốc gia có chất lượng không khí thấp nhất thế giới.

Theo bảng thống kê EPI 201, Việt Nam có chất lượng không khí xếp thứ 170/180 với chỉ số EPI là 54,76 điểm và nằm trong tốp 11 quốc gia có chất lượng không khí thấp nhất thế giới.

EPI là chỉ số Năng lực quản lý môi trường, đánh giá sự hiệu quả trong hoạt động bảo vệ môi trường của các quốc gia, được các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale, Mỹ, xếp hạng hai năm một lần.

 viet-nam-nam-trong-nhom-nuoc-co-chat-luong-khong-khi-thap-nhat-the-gioi-giadinhvietnam.com 1

Việt Nam nằm trong nhóm nước có chất lượng không khí thấp nhất thế giới

Năm 2016, các nhà khoa học Mỹ xếp hạng Seychelles là quốc gia có không khí sạch nhất thế giới.

Theo thống kê EPI năm 2016, quốc đảo Seychelles gồm 115 hòn đảo ở phía tây Ấn Độ Dương có chất lượng không khí đạt 98,24 điểm, đứng đầu danh sách 180 quốc gia, theo sau là Trinidad và Tobago (97,2 điểm) và Maldives (97,1 điểm).

Với dân số 93.000 người, kể từ năm 2010, Seychelles đặc biệt chú trọng vào các hoạt động bảo vệ môi trường để đảm bảo người dân được sống trong điều kiện sạch sẽ, khỏe mạnh và cân bằng sinh thái.

Bộ trưởng Môi trường Seychelles cho biết, trong nhiều năm qua, quốc gia này không dùng than đá và dầu mỏ để nấu ăn. Cách thức phát triển kinh tế của chính phủ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ không khí sạch cho quần đảo.

→ Thủy ngân lơ lửng trong không khí: Chuyên gia cảnh báo gì?

Minh Trang (tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận