Viết thư gửi ông già Noel để xin... một người bố tốt

Thùy Linh (Dịch theo 7news)  - Thứ bảy, 21/12/2019, 07:00 AM
Một cậu bé 7 tuổi sống tại nhà tạm trú dành cho các nạn nhân bạo lực gia đình đã viết một lá thư cho ông già Noel để xin ông món quà đặc biệt là một người bố tốt.

Bức thư gửi ông già Noel của cậu bé 7 tuổi

Cậu bé Blake sống tại nhà tạm trú dành cho các nạn nhân bị bạo lực gia đình. Mẹ cậu bé đã tìm thấy trong ba lô của cậu một bức thư gửi ông già Noel.

thu gui ong gia noel Giadinhvietnam

Thư gửi ông già Noel của cậu bé 7 tuổi.

“Ông già Noel thân mến,

Cháu và mẹ đã phải rời khỏi nhà. Bố cháu như phát điên. Mẹ con cháu đã phải làm tất cả mọi việc. Bố lấy đi tất cả mọi thứ mình muốn. Mẹ cháu bảo đã đến lúc phải rời đi và mẹ sẽ đưa cháu đến một nơi an toàn hơn, nơi mẹ con cháu không phải sợ hãi nữa.

Cháu vẫn đang rất lo lắng. Cháu không muốn nói chuyện với các bạn của mình. Ông sẽ xuất hiện vào Giáng sinh đúng không ông? Mẹ con cháu không có thứ gì ở đây. Ông có thể mang tới một vài cuốn truyện, một quyển từ điển, một cái la bàn và đồng hồ cho cháu được không. Cháu cũng muốn xin ông một người bố tốt nữa. Ông có thể làm điều đó chứ?

Cháu Blake”.

Bức thư của cậu bé được mẹ chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút hơn 600 lượt chia sẻ. Mọi người đều bày tỏ sự cảm thông trước hoàn cảnh của mẹ con cậu bé.

Hàng chục người trên Facebook đã cảm động trước bức thư của Blake và muốn tặng quà cho cậu bé cũng như quyên góp tiền giúp đỡ những nạn nhân bị bạo hành. Một số người thậm chí đã chia sẻ những câu chuyện cá nhân về thời gian họ từng trải qua hoàn cảnh tương tự.

Theo Liên minh Quốc gia chống Bạo lực gia đình, trung bình mỗi phút có 20 người bị lạm dụng thể xác bởi chính người thân trong gia đình. Người đại diện nhà tạm trú cho biết nhiều gia đình khác cũng gặp phải những hoàn cảnh khó khăn tương tự, họ đều là nạn nhân của bạo lực gia đình.

-> Những bức thư ngộ nghĩnh gửi ông già Noel

Xem thêm: HLV Park Hang - Seo bật khóc khi về thăm mẹ già 97 tuổi. 

Bình luận