Việt Trinh: Từ diễn viên “mì ăn liền” đến nghệ sĩ dũng cảm hiến tạng

An Nguyên (T/H)  - Thứ ba, 23/04/2019, 10:47 AM
Cuộc đời diễn viên Việt Trinh là một chuỗi những thăng trầm nhưng những giá trị mà cô để lại cho đời sẽ còn được giữ mãi trong lòng khán giả.

Việt Trinh từng nổi tiếng với phim “mì ăn liền”, nhận cat-xe 30 cây vàng/phim

Từ những năm 90, diễn viên Việt Trinh đã nổi tiếng hắp màn ảnh nhỏ và được khán giả yêu mến. Không dao kéo hay phẫu thuật thẩm mỹ, Việt Trinh sở hữu nét đẹp mộc mạc, tinh khôi cùng đôi mắt biết nói. Vẻ đẹp của cô đã từng làm xao xuyến biết bao trái tim khán giả.

Empty

Diễn viên Việt Trinh từng làm bao khán giả xao xuyến

Chính vì vậy, Việt Trinh cùng Lý Hùng, Y Phụng, Lê Tuấn Anh… được coi là những ngôi sao hạng A của dòng phim “mì ăn liền” những năm 93, 94 (khi đó cô chỉ mới hơn 20 tuổi).

Empty

Trong chương trình Lần đầu tôi kể, Việt Trinh từng tiết lộ cát-xê mà cô từng nhận được ở thời hoàng kim là 30 cây vàng/phim. Tuy nhiên, cũng vì được khán giả dành cho tình cảm hâm mộ quá nồng nhiệt nên Việt Trinh đã nảy sinh tính ngạo mạn - tính cách đã "giết chết” cô khi đang trên đỉnh vinh quang.

Từ bỏ bon chen, Việt Trinh sống yên bình, giản dị với con trai

Cuộc đời của Việt Trinh cũng gặp phải đầy rẫy thăng trầm, cô ly hôn vì cảm thấy bị chồng xúc phạm, hai chỗ dựa tinh thần là anh trai và mẹ đều rời cõi thế… Việt Trinh đã trải qua thời gian tăm tối nhất cuộc đời như thế.

Empty

Diễn viên Việt Trinh đang có cuộc sống yên bình, giản dị cùng con

Sau đó, cô từ giã nghệ thuật và “ở ẩn” một thời gian dài. Việt Trinh nuôi con trai một mình và luôn giữ kín hình ảnh để bé được sống và học tập như bao đứa trẻ bình thường khác. Nữ diễn viên cho biết từ khi có con chị thay đổi nhiều, như suy nghĩ đơn giản và không sân si, bon chen như trước.

Hiện tại, Việt Trinh đã quay trở lại nghệ thuật nhưng thử sức với vai trò đạo diễn. Nói về cuộc sống riêng, Việt Trinh cho biết: "Tôi từng nói sau 45 tuổi không đủ duyên lập gia đình thì sẽ ở giá, và hôm nay tôi chính thức tuyên bố sẽ ở một mình đến suốt đời”.

Làm từ thiện là niềm vui lớn nhất của Việt Trinh

Không chỉ quay trở lại nghệ thuật, diễn viên Việt Trinh còn coi làm từ thiện là một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc sống. Bạn bè, đồng nghiệp cho biết, chị làm từ thiện rất nhiều nhưng trong âm thầm nên ít người biết đến.

image_12398667218_krcn

Nhân dịp sinh nhật năm ngoái, thay vì tổ chức tiệc chiêu đãi bạn bè, Việt Trinh đã tham gia chuyến từ thiện mổ đục tinh thể cho 400 bệnh nhân nghèo tại Đà Lạt (Lâm Đồng).

Diễn viên Việt Trinh đăng ký hiến tạng khi qua đời

Không chỉ làm từ thiện, mới đây, diễn viên Việt Trinh còn đến Bệnh viện Chợ Rẫy đăng kí hiến tạng sau khi qua đời.

Việt Trinh chia sẻ với báo giới về lý do đi đến quyết định này là sau khi nghe một sư thầy giảng giải về triết lý nhà Phật. Nguyên nhân khác nữa là vì cô muốn chuộc lại một số việc sai lầm của bản thân trong quá khứ.

VietTrinhhientang_20190422201200

Việt Trinh tiết lộ: "Tôi thấy hiến tạng là hành động mang ý nghĩa lớn lao sau khi chúng ta qua đời. Tôi mong muốn cơ thể mình có thể cứu được nhiều người".

Có thể nói, cuộc đời Việt Trinh có nhiều thăng trầm và cũng có những bước đi sai lầm như bao con người khác. Nhưng những hành động của cô chính là cái đẹp để lại và lan tỏa cho đời.

 => Khi một phần cơ thể người đẹp được hiến cho đời

 Xem thêm video: Đoạn phim bất hủ của Hollywood 

Bình luận