VietinBank Cần Thơ khẳng định vai trò ngân hàng trụ cột, chủ lực

Trương Kiều - Tâm Y  - Thứ ba, 17/11/2020, 10:52 AM
Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển, VietinBank Cần Thơ đã có sự chuyển mình mạnh mẽ và đạt được những thành tựu đáng tự hào.

VietinBank Cần Thơ cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng. Mạng lưới của VietinBank Cần Thơ ngày càng được mở rộng với 1 hội sở, 8 phòng giao dịch, hệ thống ATM, POS trải khắp quận, huyện thuộc trong thành phố. Ngoài ra, Chi nhánh không ngừng đổi mới công nghệ, mô hình hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp… nhằm đảm bảo quản trị rủi ro và hoạt động kinh doanh luôn hiệu quả, hướng tới quyền lợi của khách hàng.

Phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hữu Ngân - Giám đốc VietinBank Cần Thơ để hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng trở thành ngân hàng trụ cột, chủ lực tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

VietinBank đã trở thành ngân hàng có vị thế hàng đầu trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Vậy điều này đã tạo thuận lợi ra sao cho VietinBank Cần Thơ trong vấn đề huy động vốn và cho vay trên địa bàn?

Ông Lê Hữu Ngân - Giám đốc VietinBank Cần Thơ: VietinBank là ngân hàng giữ vai trò chủ lực, chủ đạo, trụ cột trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, đóng góp quan trọng, tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội đất nước. Thương hiệu VietinBank đã được khẳng định trong nước, khu vực và quốc tế. Năm 2020, VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 2 lần liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới theo công bố của Brand Finance; lần thứ 9 liên tiếp VietinBank lọt vào danh sách Top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2020 do Tạp chí uy tín Forbes của Mỹ công bố.

Năm 2020 đánh dấu sự đổi mới trong phương thức chỉ đạo, điều hành của VietinBank theo hướng chuyển đổi mạnh mẽ mô hình tăng trưởng từ phát triển chiều rộng sang chiều sâu, từ hoạt động kinh doanh dựa vào tăng trưởng quy mô là chính sang dựa vào cải thiện chất lượng, hiệu quả, gắn với tăng trưởng quy mô hợp lý. Các hoạt động kinh doanh của Chi nhánh cũng gắn liền với chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu khách hàng, ngành hàng theo hướng thúc đẩy khai thác nguồn vốn với chi phí hợp lý, tăng trưởng tín dụng gắn liền với kiểm soát chặt chẽ chất lượng. Là ngân hàng có thương hiệu và uy tín, VietinBank nhanh chóng trở thành điểm đến tin cậy của các doanh nghiệp, cá nhân khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng. Đây là sức mạnh để VietinBank Cần Thơ thu hút khách hàng tiền gửi, đồng thời trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho khách hàng tiền vay, là địa chỉ tin cậy, hiệu quả trong việc cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại cho người dân, doanh nghiệp.

vietinbank-can-tho-thuong-hieu-uy-tin-cua-khu-vuc-1

Ông Lê Hữu Ngân - Giám đốc VietinBank Cần Thơ

Năm 2020 được xem là năm khó khăn của các doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid -19, với vai trò ngân hàng chủ lực, trụ cột, VietinBank Cần Thơ đã triển khai mạnh mẽ các chương trình tín dụng ưu đãi gì đối với các doanh nghiệp để hỗ trợ họ vượt qua khó khăn?

Ông Lê Hữu Ngân - Giám đốc VietinBank Cần Thơ: Với vai trò là ngân hàng chủ lực, trụ cột của nền kinh tế, VietinBank đã triển khai kịp thời, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước nhằm duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, đồng hành và sẻ chia những khó khăn của khách hàng, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, với vai trò là chi nhánh lớn của hệ thống, VietinBank Cần Thơ đã đẩy mạnh triển khai các chương trình tín dụng đồng hành cùng khách hàng, doanh nghiệp như: Ưu đãi lãi suất cho vay cố định; Vay ưu đãi, lãi tri ân... với lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,2% - 3%/năm so với trước đây. 

Bên cạnh đó, VietinBank Cần Thơ đã kịp thời thực hiện hạ lãi suất cho vay; miễn, giảm lãi; cơ cấu lại thời hạn trả nợ; giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01 và Văn bản hướng dẫn của NHNN. Đối với khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, VietinBank hỗ trợ hạ lãi suất với mức hạ lãi suất từ 0,1 đến 2% cho khách hàng với dư nợ được miễn giảm lãi suất; giảm, miễn phí giao dịch cho khách hàng…

Ngoài ra, VietinBank Cần Thơ cũng thực hiện miễn, giảm phí cho doanh nghiệp và người dân. Cụ thể, mức phí giảm bình quân khoảng 20% đến 50%, cá biệt có một số loại phí có thể được giảm tới 100% so với trước đây để hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Đồng thời, ngân hàng tiếp tục cải cách mạnh mẽ quy trình, thủ tục, ứng dụng rộng rãi các giải pháp ngân hàng trên các kênh điện tử, an toàn, bảo mật.

“Khó khăn của doanh nghiệp cũng là khó khăn của ngân hàng, cơ hội của doanh nghiệp cũng là cơ hội của ngân hàng; do đó VietinBank Cần Thơ sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt, mạnh mẽ, có kết quả các giải pháp để đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Cần Thơ nói riêng và đất nước nói chung” - ông Lê Hữu Ngân - Giám đốc VietinBank Cần Thơ nhấn mạnh.

11

Tập thể cán bộ, nhân viên Vietinbank Cần Thơ  quyết tâm phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất xắc vai trò, nhiệm vụ là NHTM trụ cột tại khu vực.

Hầu hết các doanh nghiệp đều đánh giá cao độ mở của môi trường đầu tư tại Cần Thơ. Với cương vị Giám đốc VietinBank Cần Thơ, ông cảm nhận như thế nào về mảnh đất Tây Đô giàu tiềm năng khai phá này?

Ông Lê Hữu Ngân - Giám đốc VietinBank Cần Thơ: Môi trường kinh doanh và đầu tư tại Cần Thơ đang từng bước cải thiện tích cực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư với những chính sách thông thoáng về vốn, ưu đãi về thủ tục, đăng ký, thuế, hải quan, giao thông, hạ tầng…; con người Cần Thơ lại năng động, nghĩa tình, có trước có sau. Mặt khác, các Sở, Ban, ngành chức năng, chính quyền địa phương luôn tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư khi đến với Cần Thơ. Về phía NHNN TP.Cần Thơ cũng giữ vai trò rất lớn trong việc tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại phát triển cũng như quản lý, thanh tra, thực hiện chính sách an ninh tiền tệ trên địa bàn Thành phố. 

Phát huy những thành quả đã đạt được với quyết tâm phấn đấu vươn lên, biến khó khăn thành động lực, chuyển cơ hội thành nguồn lực, VietinBank Cần Thơ  tiếp tục đổi mới, phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại TP.Cần Thơ; hoàn thành xuất xắc vai trò, nhiệm vụ là NHTM trụ cột tại khu vực, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước, sự tín nhiệm của các đối tác khách hàng đã đồng hành cùng VietinBank Cần Thơ suốt nhiều năm qua.

Xin cảm ơn ông!

Bình luận