"Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2017" sẽ khai mạc tại Hà Nội ngày 28.4

Chủ nhật, 26/03/2017, 09:43 AM
Reed Tradex Ltd, Co vừa tổ chức họp báo, công bố các hoạt động của triển lãm chuyên ngành đi kèm với những đổi mới, xu hướng và ứng dụng mới nhất trong ngành công nghiệp sản xuất.

Từ ngày 26 – 28/4/2017, những máy móc và công nghệ nổi bật cho ngành sản xuất sẽ được trình diễn tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội thông qua phiên bản thứ 9 của "Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2017".

Để tăng sự trải nghiệm toàn diện cho ngành sản xuất, "Vietnam Sheet Metal" và “Triển lãm sản phẩm công hghiệp Hỗ trợ Việt Nam" sẽ được tổ chức cùng với VME17. Bộ ba triển lãm này hứa hẹn mang đến hơn 200 thương hiệu hàng đầu, từ 20 quốc gia, cùng với 5 khu gian hàng quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Đài Loan.

Tại buổi họp báo, ông Isara Burintramart, Giám Đốc Điều Hành công ty Reed Tradex – đơn vị tổ chức "Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2017", nhấn mạnh về tính năng động của nền công nghiệp Việt Nam "Nền sản xuất của Việt Nam đã chuyển từ các danh mục sản xuất truyền thống sang các sản phẩm giá trị gia tăng cao hơn. Trong suốt 10 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng và thay đổi đáng kể của ngành công nghiệp Việt Nam, hiện nay vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục phát triển, đặc biệt là trong thời đại kỷ thuật số, khi mà cả thế giới đang tiến đến kỷ nguyên ‘Công nghiệp 4.0”.

 quotvietnam-manufacturing-expo-vme-2017quot-se-khai-mac-tai-ha-noi-ngay-284-giadinhvietnam.com 1

Họp báo giới thiệu "Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2017" 

Đơn vị tổ chức cũng mạnh dạn đề xuất đưa khái niệm “Công nghiệp 4.0” vào nội dung của triển lãm. Công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sau ba đợt sóng đầu tiên bắt đầu từ cơ giới hoá với sức mạnh của hơi nước, sản xuất hàng loạt với động cơ điện và tự động hoá bằng máy tính. Được gọi bằng tên khác là "nhà máy thông minh", đây là lĩnh vực đầu tư nằm trong danh sách ưu tiên của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Đây là sự kết hợp hiệu quả của các công nghệ mới xuất phát từ Mạng lưới thiết bị kết nối Internet ( IoT) đến đám mây, phân tích, robot, công nghệ in 3D và trí tuệ nhân tạo.

Năm nay, VME sẽ quay trở lại và với những công nghệ tiên tiến mang tính ứng dụng cao, tập trung vào công nghệ đo lường và lắp ráp tự động hóa, được xem là một phần quan trọng của Công Nghiệp 4.0. Các thương hiệu hàng đầu về công nghệ đo lường và lắp ráp tự động hóa, chẳng hạn như Hexagon, Nikon, Scantech, Wenzel, Misumi, Keyence, Tsubaki, Ulvac…

Kết hợp với các công nghệ, nhà tổ chức Reed Tradex sẽ kết nối với các hiệp hội trong nước để mang đến những chủ đề, hoạt động, và chương trình hội thảo để thúc đẩy cập nhật kiến thức và kết nối kinh doanh.

Tại VME17, VAMI sẽ phối hợp với Reed Tradex tổ chức hội thảo “Những ứng dụng Thiết bị và Công nghệ mới trong sản xuất sản phẩm cơ khí”. Hội thảo sẽ quy tụ khoảng 100 doanh nghiệp cơ khí với các tham luận chuyên ngành cơ khí chế tạo, ứng dụng thiết bị, công nghệ mới nhằm đổi mới và nâng cao năng lực chế tạo của ngành cơ khí trong nước.

Ban tổ chức cũng tiết lộ thông tin về chương trình "Koma Taisen tại Hà Nội 2017". Đây là lần thức hai cuộc thi nổi tiếng này trở lại Hà Nội. Độ chính xác và sự xuất sắc trong chế tạo kim loại sẽ được trình diễn, các nhà sản xuất sẽ sử dụng máy CNC trong các nhà máy của họ để tạo ra các các con quay kim loại có đường kính từ 20 milimet trở xuống và tham gia vào cuộc thi.

PV 

Từ khóa:
Bình luận