Vinh danh 120 thanh thiếu niên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc năm 2019

Gia Hân  - Thứ tư, 06/11/2019, 18:44 PM
Lễ Tuyên dương năm nay sẽ vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu gồm 52 nam, 68 nữ với 27 thành phần dân tộc.

Vừa qua, tại trụ sở Uỷ ban Dân tộc đã diễn ra buổi Họp báo Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên (HS, SV, TN) dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương dự và chủ trì buổi Họp báo.

Được biết, năm 2019 là năm thứ 07, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu.

16511436_1105 - hop bao_19-11-05

Họp báo về Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019 (Nguồn:  http://cema.gov.vn)

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.  Đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của HS, SV, TN DTTS.

Lễ Tuyên dương năm nay sẽ vinh danh 120 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu gồm 52 nam, 68 nữ với 27 thành phần dân tộc. Đối tượng của Lễ Tuyên dương gồm: HS, SV DTTS đạt giải Nhất, Nhì trong cuộc thi HS giỏi quốc gia năm 2019; HS, SV DTTS đạt giải Nhất, Nhì trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2019; HS DTTS có số dân dưới 10.000 người không học trong trường phổ thông dân tộc nội trú đã trúng tuyển vào đại học năm 2019; HS trúng tuyển vào các trường đại học, học viện năm 2019 và thanh niên DTTS đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2018-2019. Qua 7 kỳ Lễ Tuyên dương, đã có gần 1.000 HS, SV và thanh niên DTTS được vinh danh.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương đã thông tin về điểm mới của Lễ Tuyên dương HS, SV, TN DTTS năm nay là, bên cạnh các đối tượng học sinh, sinh viên Ban Tổ chức còn mở rộng đối tượng thanh niên DTTS đáp ứng các tiêu chí chung và đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực; đối tượng học sinh, sinh viên là người DTTS được tuyên dương đã có sự chọn lọc, nâng cao tiêu chí về thành tích so với các năm trước. Qua đó cho thấy chất lượng của các kỳ Tuyên dương ngày một nâng lên.

Buổi họp báo đã nhận được sự quan tâm, theo dõi và nhiều câu hỏi được đặt ra bởi các nhà báo xung quanh hoạt động đầy ý nghĩa này. 

 -> Đề án phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Hướng tới an sinh xã hội, giảm nghèo nhanh, bền vững 

Bình luận