Vĩnh Long: 78 trẻ bị ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non

Thứ năm, 20/10/2016, 14:30 PM
Sau giờ ăn trưa, gần 80 trẻ tại Trường mầm non Họa Mi có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu, nhiều trường hợp phải truyền dịch.

Sáng 20/10, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, cho biết cơ quan này đã lấy mẫu thực phẩm để điều tra vụ 78 trẻ em Trường Mầm non Họa Mi (thị trấn Tam Bình, Vĩnh Long) bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào chiều ngày 19/10, Trường mầm non Họa Mi có 273 trẻ đang theo học tại trường cùng ăn cơm do trường cung cấp. Tuy nhiên, sau giờ ăn, có gần 80 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy phải nhập viện điều trị.

 vinh-long-78-tre-bi-ngo-doc-thuc-pham-tai-truong-mam-non-giadinhvietnam.com 1

Sau giờ ăn tại Trường mầm non Họa Mi, có gần 80 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy phải nhập viện điều trị. Ảnh: Vĩnh Thơ

Chị Lê Thị Thúy ngụ tại khóm 2, trị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình cho biết, “khoảng 2h chiều, nhà trường gọi báo cháu nhà chị ói quá. Tôi lập tức tới trường để rước bé về. Hơn một giờ sau cháu ói nhiều nữa, tôi mới chở bé lên bệnh viện để điều trị. Bác sĩ nói bé bị ngộ độc rồi nhập viện luôn, sau đó cháu bị tiêu chảy. Khi đưa bé đến bệnh viện, tôi mới biết có nhiều cháu cùng trường mầm non Họa Mi cũng bị nhập viện với triệu chứng tương tự” – chị Thúy nói.

Theo bác sĩ Huỳnh Châu Tuấn, Phó giám đốc BVĐK huyện Tam Bình, tới thời điểm này, tình trạng sức khỏe của các cháu đã ổn. Khi mới nhập viện, các bé có biểu hiện chính là nôn ói, một số bé có sốt nhẹ, bị tiêu chảy. Tình trạng bệnh chung của các bé tương đối nhẹ, chỉ có 9 ca nặng phải truyền dịch. Theo nhận định ban đầu của bác sĩ, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do trẻ cùng ăn 1 loại thức ăn tại cùng thời điểm và có biểu hiện bệnh giống nhau.

Do cùng lúc tiếp nhận lượng bệnh quá đông, bệnh viện đã phải kê thêm giường và tăng cường thêm lực lượng y, bác sĩ của các khoa phòng khác tham gia trực cấp cứu và điều trị tại khoa nhi nhằm đảm bảo công tác điều trị tốt nhất cho trẻ.

Lãnh đạo trường mầm non Họa Mi cho biết, hiện có hơn 50% các bé nhập viện chiều qua đã ổn định sức khỏe, xuất viện. Số còn lại đang tiến triển tốt. Nguyên nhân vụ việc đang chờ kết luận của cơ quan chức năng, hiện trường vẫn hoạt động bình thường.

Hiện tại, các ngành chức năng đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm để tìm rõ nguyên nhân.

Hồng Thắm – Vĩnh Thơ

Từ khóa:
Bình luận