Vĩnh Long: Sập tường đang xây dựng, 5 công nhân tử vong

Tâm Y  - Thứ sáu, 15/03/2019, 16:36 PM
Các công nhân đang thi công tường của một nhà xưởng trong khu công nghiệp Hòa Phú, Vĩnh Long thì bất ngờ nó đổ sập đè lên, khiến 5 người chết, 3 người bị thương nặng.

Trưa nay 15/3, một vụ sập tường đang thi công tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH BOHSING đã làm 5 công nhân thiệt mạng, trong đó có 1 công nhân là nữ và 3 người khác bị thương nặng.

Địa điểm xảy ra tai nạn tại khu công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Các nạn nhân gồm: Ngô Thanh Bình (SN 1976, ngụ xã Trường An, TP.Vĩnh Long), Võ Văn Thao (SN 1971, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình), Hồ Tân Lập (SN 2000, xã Phú Quới, huyện Long Hồ), Trịnh Văn Thế (SN 1967, ngụ xã Hòa Phú, huyện Long Hồ) và Lưu Thị Đào (xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình). Ba nạn nhân đang cấp cứu gồm Nguyễn Hữu Thọ (SN 1973, xã Trường An, TP.Vĩnh Long), Nguyễn Quốc Ái (SN 1983, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1972, xã Phú Quới, huyện Long Hồ).

Sap tuong

Hiện trường vụ sập tường khiến 5 công nhân tử vong. Ảnh: Dũng Bá.

Vách tường đang thi công bị sập có chiều dài khoảng 34,5m, chiều cao cao nhất là 17,5m, chỗ thấp nhất là 5,5m, lúc vách tường sập, có hàng chục công nhân đang thi công. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an, quân đội và lực lượng lượng PCCC của tỉnh Vĩnh Long đến hiện trường đào bới tìm kiếm các nạn nhân.

Nhận được tin báo, ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn, đồng thời động viên gia đình có người tử nạn. Đến chiều nay lực lượng chức năng đã kết thúc công tác tìm kiếm nạn nhân, hiện trường được phong tỏa để điều tra. 

Theo UBND huyện Long Hồ, trước mắt, huyện sẽ có bước hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân tử vong là 2 triệu đồng, còn người bị thương là 1 triệu đồng.

Bình luận