Vinmec và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa

PV  - Thứ năm, 25/07/2019, 10:11 AM
Hệ thống y tế Vinmec phối hợp cùng dự án ĐH VinUni và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, góp phần tạo ra đội ngũ y bác sĩ chất lượng.

Mục tiêu của thỏa thuận là phát triển nguồn nhân lực tinh hoa, góp phần tạo ra đội ngũ y bác sỹ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hợp tác 3 bên giữa Hệ thống y tế Vinmec, Viện Khoa học Sức khỏe thuộc dự án ĐH VinUni và Bệnh viện 108 gồm 3 phần: Đào tạo thực hành; xây dựng và chuẩn hóa nguồn giảng viên lâm sàng; nghiên cứu khoa học.

Vinmec&108

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa 108 và hệ thống Y tế Vinmec trao đổi thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y khoa

Cụ thể, về đào tạo thực hành, Bệnh viện 108 sẽ cung cấp cơ sở thực hành cho các học viên của chương trình bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú (liên kết bởi Viện Khoa học Sức khỏe - Đại học VinUni và Vinmec). Là bệnh viện đa khoa, 108 có nhiều lợi thế, mang đến môi trường học tập, thực hành lâm sàng đa dạng cho các chuyên ngành mà VinUni và Vinmec kết hợp đào tạo.

Về đội ngũ giảng viên lâm sàng, Bệnh viện 108 sẽ cử các cán bộ y tế có học hàm, học vị và kỹ năng tay nghề cao tham gia vào công tác quản lý, giảng dạy cho học viên của VinUni.

Các cán bộ này sẽ tham gia khóa đào tạo giảng viên lâm sàng do ĐH Pennsylvania (Penn, Mỹ) - đối tác của Vinmec và VinUni giảng dạy. Đây chính là nguồn giảng viên lâm sàng chất lượng, chuẩn quốc tế cho khối khoa học sức khỏe của VinUni vào năm 2020, khi trường bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên theo dự kiến.

Về nghiên cứu khoa học, ba bên sẽ phối hợp tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong ngành Y; đồng thời tạo điều kiện tốt cho các bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú thực hiện nghiên cứu để hoàn thành luận văn tốt nghiệp.

Việc có chung hệ sinh thái với hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec với quy mô hàng ngàn giường bệnh và đạt được thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện đặc biệt quốc gia 108 sẽ tạo ra môi trường đào tạo - thực hành tốt nhất cho mảng y tế của VinUni. Đây chính là bước đi cụ thể trong kế hoạch đào tạo bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú và Bác sỹ y khoa vào năm 2020 đối với chuyên ngành Nội khoa; và năm 2021 với chuyên ngành Ngoại và Nhi mà Vinmec và VinUni đang triển khai thực hiện.

2

Việc có chung hệ sinh thái với hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec với quy mô hàng ngàn giường bệnh và đạt được thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện 108 sẽ tạo ra môi trường đào tạo - thực hành tốt nhất cho mảng y tế của VinUni

Trước đó, tháng 4/2018, Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Pennsylvania, một trong các trường Ivy League nhằm hỗ trợ VinUni tuyển dụng giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe. Penn sẽ hỗ trợ Khối khoa học sức khỏe - VinUni xây dựng chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú và cử nhân điều dưỡng đạt năng lực hành nghề theo chuẩn quốc tế, đồng thời đào tạo giảng viên lâm sàng để nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu cho hệ thống y tế Vinmec, xây dựng mẫu hình cơ sở thực hành cho khối ngành khoa học sức khỏe của VinUni.

Các bước đi bài bản và chuyên nghiệp của hệ thống y tế Vinmec và Dự án đại học VinUni trong việc chuẩn bị đội ngũ nhân sự chất lượng cao và thúc đẩy nghiên cứu khoa học đang góp phần đưa hai đơn vị tiến gần mục tiêu trở thành hệ thống y tế đẳng cấp quốc tế và đơn vị đào tạo y khoa tinh hoa tại Việt Nam.

Bình luận