Vợ 57 tuổi gần 2.000 ngày chăm sóc chồng sống thực vật

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ tư, 28/08/2019, 11:30 AM
Sau khi chồng bị tan nan giao thông rơi vào tình trạng sống thực vật, hôn mê sâu, bà Zhang đã tận tụy ngày đêm chăm sóc chồng suốt gần 2.000 ngày.

Người đàn ông tên Li Zhihua đã gặp tai nạn xe máy vào năm 2013 và bị chấn thương sọ não nghiêm trọng. Theo bác sĩ, ngay khi được đưa đến bệnh viện, ông đã ở trong tình trạng thực vật. Ông không phản ứng với bất kỳ điều gì.

Zhang Guihuan, vợ của Li Zhihua không thể ngờ được bi kịch lại ập đến với gia đình mình. Bà không tin lời bác sĩ nói về tình hình của chồng. Bà khẳng định mình sẽ tích cực chăm sóc chồng và chứng minh rằng chẩn đoán của bác sĩ là sai.

Bà Zhang, 57 tuổi đã ở bên cạnh chồng, chăm sóc ông hơn 20 giờ mỗi ngày trong gần 2.000 ngày. Người vợ tận tụy chỉ ngủ hai đến ba tiếng, dành trọn vẹn thời gian cho ông. Không chỉ vậy, bà Zhang còn hát những bài hát yêu thích của mình và kiên trì nói chuyện với ông với hy vọng tình trạng của ông sẽ được cải thiện. Trong vòng 5 năm chăm sóc chồng, bà đã giảm 10 cân.

vo cham soc chong Giadinhvietnam (2)

Bà Zhang tận tụy chăm sóc người chồng sống thực vật suốt 5 năm.

Tất cả những nỗ lực của bà không trở nên vô ích khi ông Li Zhihua đã tỉnh lại một cách kỳ diệu vào năm 2018. Một trong những điều cảm động nhất xảy ra là khi ngay giây phút đó, ông nói với bà: “Vợ à, anh yêu em!”. Mặc dù không thể phát âm rõ ràng, ông Li cho biết ông hoàn toàn ý thức được những điều xảy ra xung quanh mình.

Ông Li đã có một sự cải thiện to lớn sau hơn một năm tích cực tham gia các bài tập hỗ trợ phục hồi. Bà Zhang đã kiên nhẫn dạy cho chồng các động tác vận động mà không một lời phàn nàn. .

Khi được hỏi về tương lai, bà Zhang nói rằng ý nghĩ từ bỏ chưa bao giờ xuất hiện trong đầu bà. Bà sẽ tiếp tục giúp đỡ chồng chừng nào người chồng thân yêu của bà vẫn còn sống.

Câu chuyện về cặp vợ chồng này đã thực sự dạy chúng ta rằng tình yêu đích thực vẫn luôn tồn tại. Chúng ta hãy cùng hy vọng rằng ông Li sẽ hồi phục nhanh chóng và cặp vợ chồng sẽ có một cuộc sống may mắn phía trước.

 -> Chồng cạo trọc đầu cùng vợ chiến đấu với ung thư, truyền cảm hứng cho hàng triệu người

Xem thêm: Cô bé 10 tuổi bị tai nạn giao thông hiến tạng cứu hơn 80 người (Nguồn: The Sun)

Bình luận