Vỡ bàng quang vì nhịn tiểu 18 tiếng sau khi uống 10 cốc bia

T. Linh (Theo OD)  - Thứ tư, 24/06/2020, 19:48 PM
Một người đàn ông 40 tuổi ở Trung Quốc bị ba vết rách bàng quang sau khi uống 10 cốc bia và nhịn tiểu 18 tiếng.

Ông Hu đã uống 10 cốc bia trong một đêm trước khi về nhà trong tình trạng say xỉn. Ông đã không thức dậy để đi tiểu và ngủ liền một mạch suốt 18 tiếng.

Ngày 18/6, các bác sĩ tại bệnh viện Zhuji People ở Chiết Giang cho biết khi tỉnh dậy, ông Hu cảm thấy đau nhói ở bụng. Khi được xe cứu thương đưa vào, ông đau đớn đến mức không thể nằm xuống.

Sau khi khám và chụp cộng hưởng từ (MRI), các bác sĩ cho biết ông Hu đau bụng dữ dội là vì bàng quang bị vỡ 3 chỗ.

nhin tieu Giadinhvietnam

3 lỗ xuất hiện ở bàng quang ông Hu vì nhịn tiểu 18 tiếng sau khi uống 10 cốc bia. 

Ông Hu lập tức được đưa vào phòng phẫu thuật khẩn cấp để ngăn các biến chứng khác. Hiện tại, người đàn ông này đang trong tình trạng ổn định.

Các bác sĩ cảnh báo rằng mặc dù trường hợp của ông Hu là cực kỳ hiếm, nhưng về mặt lý thuyết nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Bàng quang của con người rất linh hoạt và có thể tăng kích thước khi chất lỏng được tiêu thụ, nhưng có công suất giới hạn khoảng 450 đến 500 ml, do đó nên đi tiểu hường xuyên, đặc biệt là khi uống nhiều chất lỏng.

Thật kỳ lạ, chất cồn khiến bạn cần đi tiểu thậm chí nhiều hơn so với khi bạn uống cùng một lượng nước, bằng cách ức chế các hormone báo hiệu cho thận ngừng tạo nước tiểu. Tuy nhiên, trong trường hợp của Hu, bia dường như cũng đã ngăn chặn hệ thống thần kinh truyền đạt nhu cầu làm trống bàng quang lên não.

Các bác sĩ cho biết cơ thể con người phải mất khoảng 10 giờ để sản xuất khoảng hai cốc nước tiểu. Đó là khoảng thời gian bạn có thể nhịn tiểu mà không có nguy cơ gây ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng khác.

 -> Bất ngờ nói được 4 thứ tiếng sau 2 tháng mất giọng

Xem thêm: Các động tác massage nhẹ nhàng giúp mắt thư giãn. 

Bình luận