Vợ bỗng trở thành Hoạn Thư vì... lấy chồng nhà báo

Phương Nhi  - Thứ bảy, 22/06/2019, 07:00 AM
Vốn không có máu ghen, các bà vợ sau đây bỗng dưng được chồng tôi luyện trở thành "Hoạn thư" lúc nào không hay. Hỏi ra mới biết, họ đều là vợ… nhà báo.

Chuyện kể: "Tim yếu đừng lấy chồng làm nhà báo"

Chị Hoàng Oanh (Hà Nội) lấy chồng là một nhà báo “tự hào” kể: “Hồi ấy mình vác bụng bầu 8 tháng, thuê xe ôm đến tận nhà nghỉ để bắt quả tang, dằn mặt chồng. Không ngờ vừa đẩy cửa vào phòng thì mình sững sờ bởi trong đó không chỉ có cô gái chân dài mà theo tin tình báo, chồng mình dắt tay đi vào, mà còn có thêm 2 ông phóng viên đang trần trùng trục, mồ hôi nhễ nhại đứng trước máy quay để quay cái công trình bên cạnh. Nhìn thấy mình, ông ấy cũng hoảng rồi mới nhận ra là mình vào… đánh ghen.

Sau khi bắt mình ngồi trật tự khoảng gần 30 phút, các ông ấy mới giải thích cho mình biết là đang theo dõi cái công trình sai phạm đối diện với nhà nghỉ này. Để quay được cảnh bên công trình ấy phải leo lên tầng 6 của nhà nghỉ để tác nghiệp. Nữ phóng viên đi vào cùng chồng mình chỉ là tốp đi sau của nhóm. Trước đó mình cũng được báo tin chồng hay đi cùng cô này nên mới theo dõi. Ai ngờ đó là vụ đánh ghen bẽ mặt nhất đời mình”.

Chị Oanh cho biết, sau này tuy đã hiểu được công việc của chồng nhưng chị vẫn đứng ngồi không yên mỗi khi anh đi làm về muộn hoặc phải đi “nằm vùng” cùng nhóm có đồng nghiệp nữ. “Cũng năm bảy lần giận hờn, ghen tuông, nhưng rồi vẫn đâu vào đấy. Trước mình chẳng bao giờ ghen, bây giờ vớ phải anh nhà báo được tôi luyện thành Hoạn thư đấy chứ!”, chị Oanh dở khóc dở cười khi nói về duyên số trót gắn vào anh nhà báo.

anh minh hoa 1

Vốn không có máu ghen nhưng các bà vợ luôn kiểm soát chồng làm nhà báo (Ảnh minh họa)

Còn chị Quỳnh Anh (Hải Dương) thì kể về khoảnh khắc đứng tim khi thấy chồng… xem web đen. Hai vợ chồng chị kết hôn 3 năm, sinh được một con trai, sống ở Hải Dương, anh làm ở báo địa phương và đảm bảo phần tin kinh tế ở tỉnh nhà nên ban đầu cuộc sống cũng êm ả. Sau khi anh nhận được lời mời của một tờ báo trung ương, lên Hà Nội tác nghiệp, thì chị Quỳnh Anh mới thập phần lo lắng.

Theo kế hoạch thì chị và con đợi anh ổn định thì sẽ chuyển lên Hà Nội đoàn tụ. Sau hơn một năm xa nhau, được sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại anh chị cũng tậu được căn hộ chung cư xinh xắn, chị xin được công việc kế toán ở công ty tư nhân. Gần nhau được hơn một tháng, chưa hết hồi hộp, sung sướng thì chị tá hỏa khi một đêm tỉnh dậy thì thấy máy tính của anh vẫn mở, còn chồng chị thì ngủ gục trên bàn làm việc.

Đập vào mắt chị Quỳnh Anh là một trang “gái gọi” với đủ tư thế chào mời. “Mình nghĩ ngay đến việc ông này xa vợ lâu nên tìm gái để giải quyết nhu cầu, giờ thành thói quen rồi, vợ ở ngay đây mà vẫn quen mùi tìm gái. Mình lôi ông dậy rồi bù lu bù loa gọi điện cho bố mẹ chồng khóc lóc, tố cáo. Ông ấy giải thích thế nào mình cũng không nghe, cứ như bị tăng xông. Hai hôm chiến tranh lạnh, mình để cái đơn ly hôn trên bàn mà ông không chịu ký. Hôm thứ 3 đang làm việc thì ông ấy gửi bài báo qua facebook. Hóa ra là bài điều tra về gái gọi trên mạng xã hội. Mình xấu hổ muốn độn thổ”, chị Quỳnh Anh chia sẻ câu chuyện cười ra nước mắt.

Chị Thanh Ngân (làm ở một cơ quan công an tại Hà Nội) khóc dở mếu dở vì lấy chồng nhà báo. Anh thường xuyên đi sớm về muộn, đi đêm về hôm khiến chị nghi ngờ. Chị tìm cách theo dõi điện thoại và “định vị” chồng mỗi khi thấy khả nghi. Dù anh là phóng viên điều tra các vấn đề dân sinh, xã hội, công việc chẳng khác nào hình sự nhưng chị vẫn nghi ngờ anh lạm dụng công việc để trai gái. Chồng chị là một nhà báo có ngoại hình khá đẹp trai, lại khéo miệng nên chị Ngân càng lo.

Empty

Lấy chồng nhà báo người vợ trở thành hoạn thư lúc nào không hay? (Ảnh mih họa)

Hôm ấy, chị gọi điện thì anh bảo đang ở cơ quan (quận Ba Đình), nhưng khi chị định vị thì thấy anh ở quận Từ Liêm, nghĩ anh nói dối chị tức tốc đến tận cơ quan để kiểm chứng, chắc mẩm một trăm phần trăm anh không có ở cơ quan, chị sẽ có cớ bắt anh khai hết những chuyện “mờ ám”. Không ngờ khi chị vừa xông vào phòng làm việc của chồng thì thấy anh đang ngồi cắm mặt vào máy tính. Nhìn thấy chị, anh ngỡ ngàng. Chị cũng không dám nói là mình dùng nghiệp vụ định vị điện thoại của chồng, chỉ bảo lên xem có đi với cô nào không thôi.

“Lần ấy mình cảm thấy muối mặt với chồng. Lúc về nhà mới biết mạng ở nhà hỏng, phần mềm định vị vẫn lưu thông số từ lần định vị trước, nhưng do cái tính hay ghen mù quáng nên mình không nhìn ra, cứ thế… lên đường”, chị Thanh Ngân kể mà cười ra nước mắt.

Thế cho nên, những người có máu ghen thì đừng nên lấy chồng nhà báo. Không gì khủng khiếp bằng việc suốt ngày tra hỏi chồng hôm nay đi đâu, làm gì, với ai. Nghề báo là nghề có mối quan hệ rộng, thường xuyên đi công tác xa nhà. Chuông điện thoại liên tục reo, những cuộc hẹn vội vã, thậm chí ngay cả khi lên giường đi ngủ cũng vẫn phải trăn trở mãi về những điều mình chưa làm được trong ngày. Tất cả những điều đó rất dễ khiến những cô vợ có máu ghen tuông nổi xung lên.

Lại còn chuyện quá nửa đêm chưa thấy chồng về, lúc ấy sẽ vẽ ra đủ thứ. Nào là anh ấy đang dành thời gian cho một ai đó. Người ta có quyền nghĩ như thế vì trong hoàn cảnh đó, đó là lời giải thích có vẻ có lí nhất. Thế nhưng, nhiều người không hiểu rằng, nghề báo là nghề có giờ giấc không giống ai. Nếu có sự kiện đặc biệt xảy ra, có thể họ sẽ phải vắng nhà suốt đêm. Nói chung, yếu tim đừng lấy chồng làm báo!

->Những khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của các nhà báo Việt Nam

Xem thêm: Kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (Nhân Dân tv) 

Bình luận