Vợ “cấm vận” vì trời... quá nóng

Thứ hai, 12/06/2017, 10:50 AM
Vốn không mặn mà lắm với “chuyện ấy” cho nên vợ tôi lấy cớ trời nắng nóng“cấm vận” luôn suốt 4 tháng hè.

Nắng nóng không chỉ khiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày khó khăn mà ngay cả chuyện chăn gối vợ chồng cũng trở thành nỗi ám ảnh. Đặc biệt, không ít những ông chồng bị vợ 'cấm vận' quan hệ, thậm chí là ngay cả gần gũi bình thường cũng không được vì thời tiết quá nóng như hiện nay. 

 vo-cam-van-vi-troi-qua-nong-giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh họa

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, rất nhiều cặp vợ chồng cứ vào đến mùa nóng là họ tách ra ngủ riêng, một phần vì ngại chạm vào nhau do mồ hôi, một lý do khác về mùa hè “làm chuyện ấy” rất dễ mất sức nên không có cảm xúc. Cũng theo các chuyên gia tâm lý, đây là tâm lý ngại “yêu”. Do đó, các cặp đôi phải tìm được tiếng nói chung và khắc phục những khó khăn về tâm lý để “mùa nào cũng yêu” được.

Thật ra thì nhu cầu của tôi nhiều hơn của vợ. Mỗi tuần mà không được yêu hai ba bận thì tôi bứt rứt khó chịu vô cùng. Nếu vợ vui vẻ hỉ hả “khuyến mại” thêm một lần nữa thì tôi càng thích. Nhưng chẳng hiểu sao cô ấy khá hờ hững, không bao giờ chủ động “đòi yêu” trước, cũng không bao giờ nói về chuyện ấy. Đôi lúc tôi cứ nghĩ chắc vì tôi bắt cô ấy “no xôi chán chè” nên cô ấy không mấy hứng thú. Chả bù cho mấy ông chồng “èo uột”, vợ đòi trả bài thì trốn chui trốn lủi.

Chính vì không hứng thú nên vợ chỉ cho “yêu” vào mùa đông, sau khi tôi hoàn thành nhiệm vụ của một ông chồng “giỏi việc nước, đảm việc nhà” thì cô ấy mới đáp ứng, còn sang đến mùa hè thì cô ấy cho “dừng” hẳn. Nhà tôi có điều hòa nhưng cô ấy kêu tốn điện nên không bật. Nếu bật quạt thì cô ấy bảo khó thở khi hành sự, còn nếu không bật quạt thì cô ấy kêu nóng bức. Có những hôm mưa mát trời cô ấy hết cớ nên đành chiều tôi. Thành thử tôi lúc nào cũng thích trời mưa.

Thế nhưng cô ấy “ác” ở chỗ, mùa hè lại mặc quần áo mỏng dính, hở hang cho mát. Mỗi khi nhìn thấy vợ lượn qua lượn lại trong nhà với bộ đồ ngủ hở trên hở dưới là “thằng nhỏ” cứ ngỏng cổ lên rất khó chịu. Gạ gẫm vợ thì lần nào cũng từ chối hoặc xị mặt nếu phải chiều. Dần dần tôi sinh ra thói quen “tự xử” khi mùa hè đến. Có lần vợ nhìn thấy còn bù lu bù loa lên là chồng mất nết, làm tôi ngượng hết cả mặt.

 vo-cam-van-vi-troi-qua-nong-giadinhvietnam.com 2

Vợ tôi bảo không phải cô ấy không yêu hay không hứng thú với chồng mà vì mùa hè đến cô ấy luôn cảm thấy bức bối, khó chịu trong người. Khi làm chuyện ấy lại mất sức, không có chút cảm hứng nào. Yêu mà không “lên đỉnh” được thì càng bức xúc hơn, cho nên cô ấy chọn giải pháp “dừng yêu” vào mùa hè.

Tôi thì cho rằng cô ấy thuộc kiểu phụ nữ “lười yêu” cho nên bất cứ lý do gì cũng khiến cô ấy vin vào để “trốn yêu”, và mùa hè thật lý tưởng cho những người lười yêu như cô ấy.

→ Làm sao để lấp đầy "khoảng trống" của hai vợ chồng?

Nhật Quỳnh

Từ khóa:
Bình luận