Vợ cố bác sĩ Lý Văn Lượng: “Anh ở thiên đường có thấy mẹ con em không?”

T. Linh (Theo SCMP)  - Chủ nhật, 14/06/2020, 09:30 AM
Vừa hạ sinh bé trai vào đầu ngày thứ 6 (12/6), vợ cố bác sĩ Lý Văn Lượng đã chia sẻ những dòng cảm xúc về người chồng của mình.

Lý Văn Lượng là bác sĩ làm việc tại bệnh viện Vũ Hán. Anh là 1 trong 8 người bị cảnh sát khiển trách vì cảnh báo các đồng nghiệp về một ăn bệnh mới bí ẩn vào cuối tháng 12. Anh đã bị nhiễm Covid-19, sau đó qua đời vào ngày 6/2 ở tuổi 33, để lại người vợ lúc đó đang mang thai cùng đứa con trai 5 tuổi.

Mới đây, chị Phó Tuyết Khiết, vợ bác sĩ Lý đã hạ sinh con trai tại bệnh viện nơi chồng từng làm việc. Trang SCMP cho biết, cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Trên trang cá nhân Wechat, chị Phó đã viết những dòng thông điệp đầy xúc động gửi đến người chồng quá cố:

“Chồng ơi, anh ở thiên đường có thấy mẹ con em không? Món quà cuối cùng anh dành tặng em đã chào đời ngày hôm nay. Em sẽ làm việc chăm chỉ để yêu thương và bảo vệ con của chúng mình”.

bac si ly van luong Giadinhvietnam

Cố bác sĩ Lý Văn Lượng

Chị Phó chia sẻ thêm, chồng mình là một bác sĩ rất có trách nhiệm, một người cha, người chồng hiền lành. Sau cái chết của anh, cô bị mắc các triệu chứng bao gồm huyết áp thấp và chảy máu phải nhập viện. Gia đình giấu cái chết của bác sĩ Lý, không cho đứa con trai nhỏ vẫn đang đi học mẫu giáo hay tin. Họ nói rằng cha em đang đi du lịch nước ngoài.

Bài đăng của chị Phó nhanh chóng thu hút 8,8 triệu lượt xem với những lời bình luận dành những lời chúc tốt đẹp tới hai mẹ con.

“Tôi rơi nước mắt khi đọc những dòng này. Chúc mừng tròn con vuông, chúc bạn mạnh mẽ vượt quá mọi khó khăn phía trước”.

“ Khi cậu bé lớn lên, hãy nói với em rằng cha mẹ là một vị anh hùng” – một tài khoản bình luận.

 -> Chồng qua đời vì COVID-19 nhắn vĩnh biệt vợ: "Hãy luôn hạnh phúc em nhé"

Xem thêm: Khoảnh khắc cậu bé 4 tuổi bại não đi những bước chân đầu tiên. 

Bình luận