Vợ giàu, chồng sĩ diện, cả gia đình ra ở nhà thuê

Minh Anh  - Thứ sáu, 12/01/2018, 10:28 AM
Sau 5 năm sống trên “đất” nhà vợ, anh Hoàng quyết định đi thuê nhà ở dù vợ anh nhất quyết can ngăn.

Hai vợ chồng cãi vã dài kỳ vì một bên thì muốn ở nhà bố mẹ cho, một bên thì vì sỹ diện nhất quyết “không cần”.

Trước đây, khi yêu chị Yến, anh Hoàng không biết gia đình chị bề thế cho đến khi về ra mắt để xin cưới hỏi. Ngay sau buổi gặp mặt gia đình chị, dù bố mẹ vợ tương lai của anh rất lịch sự và có cách cư xử đúng mực nhưng anh vẫn đòi chia tay chị. Khi ấy chị nói: “Mới có vài tỷ của gia đình em mà đã khiến anh hoảng sợ thế rồi thì quả thật anh cũng không xứng đáng với tình yêu của em”. Nghe chị nói thế, anh xin lỗi chị rồi lập tức hỏi cưới, trong tâm thế quyết tâm phấn đấu để cho chị biết là anh cũng không đến nỗi “hèn”.

chong si dien

Ảnh minh họa

Sau đám cưới, bố mẹ vợ tế nhị cho vợ chồng anh “mua trả góp” ngôi nhà khang trang với điều kiện mỗi tháng anh chị phải trả 10 triệu đồng vào tài khoản của ông bà. Anh thấy như thế cũng được, vừa điều kiện kinh tế lại vừa không mang tiếng ở nhờ nhà vợ. Thế nhưng khi lấy nhau xong có bao nhiêu việc cần phải lo, tiền bạc cũng không dư dả cho nên món nợ 10 triệu cứ cộng dồn từng tháng chưa trả được, còn chị thì bảo ông bà chưa cần tiền nên cứ từ từ trả.

-> 10 năm gia đình không yên ổn vì chồng "vun vén" hạnh phúc theo lời thầy bói

Chính vì “món nợ” ấy nên anh lúc nào cũng áy náy không yên, 5 năm ở nhà của bố mẹ vợ là 5 năm anh Hoàng cảm thấy bức bối khó chịu. Nhưng cái vận của anh vẫn chưa giầu lên được, có làm cũng chỉ đủ ăn và nuôi hai đứa con. Anh biết vợ anh thường lấy tiền của bố mẹ đẻ để lo cho cuộc sống của cả gia đình mỗi khi kẹt tiền nhưng chị âm thầm không nói gì vì sợ anh tự ái. Đã thế, những bữa sum họp hiếu hỉ gia đình bên vợ là anh kiếm cớ vắng mặt vì ngại gia đình họ hàng bên vợ giầu có lại chê anh sống dựa vào vợ. Chính vì điều này anh lại bị bố mẹ vợ chê trách. Khi bố mẹ vợ chê trách, anh lại càng tự ái cho rằng ông bà cho anh mượn nhà nên có thể “lên mặt” với anh và o bế cuộc sống của anh.

Sau một lần nặng nhẹ với gia đình vợ, anh Hoàng quyết tâm ra thuê nhà ở riêng. Thuyết phục anh Hoàng không được, chị Thủy “cố thủ” ở nhà mình, còn anh Hoàng thì xách va li ra đi, đòi mang theo con nhưng chị Yến không đồng ý. Giằng co, bất hòa mãi chẳng ai chịu ai. Cả hai bên nội ngoại vào cuộc khuyên can, thấy cả anh cả chị đều có những lý lẽ riêng nên cuối cùng cũng đành “bó tay” để anh chị tự giải quyết.

Trời không chịu đất thì đất chịu trời, chị Yến vì thương con nên đành chấp nhận bàn với anh mua căn hộ chung cư trả góp bằng tiền của hai vợ chồng. Một mặt chị vẫn “xin” tiền bố mẹ đẻ nhưng vờ là thu nhập dạo này tăng lên, để nhanh chóng trả hết món nợ, sau đó lại bán căn hộ bé đi mua căn hộ lớn hơn. Cứ như thế, phải đến 10 năm chị Yến mới có thể “dàn xếp” ổn thỏa với anh Hoàng chuyện nhà cửa. Đôi lúc chị nghĩ, giầu cũng là một cái tội, nhất là khi lấy được ông chồng vừa nghèo lại vừa sỹ diện như anh Hoàng.

Video: Cặp đôi vợ hơn chồng "1 giáp" kể chuyện tình yêu lãng mạn

Bình luận