Vợ lãnh cảm vì chồng mỗi ngày hút 1 gói thuốc lá

Khánh Tuân  - Thứ ba, 04/06/2019, 15:11 PM
Thuốc lá không chỉ gây ra nhiều loại bệnh mà còn khiến cho cuộc sống gia đình gặp nhiều vấn đề trong đó có chuyện chăn gối vợ chồng.

Chán chồng vì mùi thuốc lá

Chị Vũ Thị Hằng – 29 tuổi, trú tại Ninh Giang, Hải Dương tâm sự chồng chị nghiện nặng thuốc lá. Chị vốn ghét những người hút thuốc và khi lấy chồng thì lấy phải người nghiện thuốc lá nặng.

Trước đây khi yêu nhau, thấy anh hút thuốc chị có khuyên bỏ nhưng anh nói nghiện rồi nên khó bỏ. Vì yêu, vì tôn trọng thói quen nên chị chấp nhận nhưng càng ngày càng khó chịu khi mùi thuốc lá cứ quyện quanh người chị.

Chị Hằng kể mỗi khi chồng ngồi gần chỉ nói chuyện mùi thuốc lá từ anh ám sang đã khiến chị thấy sợ. Trong chuyện sinh hoạt vợ chồng thì mùi thuốc lá trở thành nỗi ám ảnh của chị từ hơi thở đến mùi quần áo, mùi người nó đều bện chặt mùi thuốc lá.

vo chong lanh cam giadinhvietnam

Chồng nghiện thuốc lá đã khiến chị Hằng dần lãnh cảm (Ảnh minh họa) 

Chị bắt chồng đánh răng, nhai kẹo cao su nhưng vẫn không thể hết mùi. Chị Hằng cũng cảm giác chồng yếu hơn trong chuyện ấy. Trước đây, hai vợ chồng sinh hoạt đều đặn tuần 3 -4 lần thì đến nay chỉ được 1 lần có khi cả tuần chẳng gần gũi nhau.

Chồng chị hút ngày cả bao thuốc, có đêm thức giấc không thấy chồng đâu chị ra ngoài ban công đã thấy anh tay điếu thuốc, tay lướt điện thoại.

Chị sợ mùi thuốc lá, còn anh bị thuốc thiêu đốt bản năng đàn ông, hai vợ chồng cứ rơi vào trạng thái “hững hờ” khiến chị Hằng dần lãnh cảm. Chị sợ ân ái mà chồng chị cũng chẳng khá hơn. Chị biết anh cũng không có nhu cầu nhiều.

Gần đây, hai vợ chồng chị bàn sinh thêm bé thứ hai. Chị Hằng cố gắng “yêu” cái mùi của chồng để mong sinh thêm con nhưng thả 6 tháng nay vẫn không có bầu.

Thuốc lá gây ra chứng “trên bảo dưới không nghe”

Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quang Cừ - Phòng khám Nam khoa Bệnh viện An Việt hút thuốc chính là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới đấy, một căn bệnh khá phổ biến và nhức nhối hiện nay.

Empty

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quang Cừ cho biết, thuốc lá có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe

Bác sĩ Cừ cho biết nam giới hút thuốc lá có nguy cơ bị liệt dương cao gấp nhiều lần so với người không hút thuốc lá, chiếm tỉ lệ 82 - 97% tổng số nam giới bị liệt dương. Các chất trong khói thuốc sẽ gây xơ vữa mạch máu ở dương vật và giảm quá trình lưu thông máu đến dương vật, gây co thắt động mạch dương vật cấp và gây liệt dương do co mạch.

Nam giới hút thuốc thì hormone cần cho quá trình sản xuất tinh trùng có tên là testosterone cũng thấp hơn so với người bình thường không hút thuốc.

Nói đến chứng yếu sinh lý có nhiếu mức độ khác nhau và bệnh nhân sẽ cảm nhận mình đang ở mức độ nào. Bác sĩ Cừ cho rằng bình thường bệnh nhân sẽ bị yếu sinh lý ở mức độ tư: Nhẹ, trung bình cho tới nặng. Trong đó, mức độ nặng là khó điều trị và tốn nhiều thời gian nhất. Vì vậy bệnh nhân cần sớm phát hiện và đi thăm khám điều trị thật sớm để lấy lại sức khỏe vốn có như lúc ban đầu của mình.

Bệnh nhân muốn được cải thiện khả năng sinh lý của mình cần tự xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh, tích cực tập luyện thể dục thể thao để tăng cường thể lực, tập qun với việc dương vật kích thích, ma sát và luôn rèn một tâm lý không dược tự ti, lo lắng hay hồi hộp mỗi khi quan hệ. Ngoài ra, cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và quan trọng hơn cả đó là tạo cho mình thói quen thả lỏng, vui vẻ trước và sau khi quan hệ…

Ngoài những phương pháp nêu trên, thì việc quan trọng nhất của mỗi người bệnh khi mắc các chứng bệnh yếu sinh lý đó là phải tìm rõ nguyên nhân và định rõ mức độ bệnh của bản thân để tìm ra phương pháp cụ thể, an toàn, có kết quả cao.

Bác sĩ Cừ cho hay: “Yếu sinh lý có nhiều cách chữa, quan trọng là người bệnh thắc mắc về vấn đề gì, nếu chê không làm được gì thì phải xem cụ thể lúc đang làm hay làm xong thì hỏng việc.

Phải xem yếu ở khâu nào và cụ thể như thế nào, chỉ cần biết cái quan trọng cốt lõi chỗ nào thì sẽ rất dễ chữa. Bản thân người bệnh phải nói thật.

Không chỉ gây yếu sinh lý, bác sĩ Cừ cho biết nam giới hút càng nhiều thì tinh trùng càng suy giảm, minh chứng rõ nhất ở những người nghiện thuốc nặng ảnh hưởng tới việc sinh sản. Hệ thống sinh dục bị viêm nhiễm do lạm dụng thuốc lá sẽ gây khó khăn cho tinh trùng xâm nhập vào trứng, làm mất hưng phấn cho cả nam lẫn nữ.

-> Quý ông 46 tuổi suýt mất mạng vì hút cả bao thuốc lá mỗi ngày

Bình luận