Vợ nấu canh lá ngón "hại chết" chồng rồi bỏ trốn

T.D (t/h)  - Thứ tư, 22/08/2018, 12:44 PM
Ngày 22/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã tạm giữ Bùi Thị Hoa (35 tuổi, ngụ xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu: Vào khoảng 16h ngày 12/8, Hoa cùng chồng là anh Đ.V.H. (46 tuổi) dọn cơm ăn. Sau đó, anh H. thấy chóng mặt và liên tục nôn ói. Anh H. được người dân đưa đến một phòng khám gần nhà để kiểm tra. 

1_946085

Cây lá Ngón

Hà Tĩnh: Vợ giết chồng rồi báo đột tử

Tại đây, anh H. cho bác sĩ biết, Hoa đã bỏ lá ngón vào canh khổ qua để cho mình ăn. Sau đó, anh H. Được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ, niêm phong thức ăn anh H. còn lại để tiến hành trưng cầu giám định. Thị Hoa đã nhanh chân bỏ trốn ra phía Bắc.

Ngày 21/8, sau một thời gian lẩn trốn, biết không thoát tội, đối tượng đã đến Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đầu thú.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi đầu độc chồng bằng lá ngón. Sau đó, Công an tỉnh Bình Phước đã di lý Hoa vào Bình Phước để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Lá ngón (còn gọi là cây co ngón, rút ruột, hoàng đằng, hồ mạn đắng, đoạn trường thảo) khá phổ biến ở miền rừng núi nước ta. Các tỉnh miền núi như Hòa Bình, Lào Cai, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Sơn La đều có loại cây này

Thành phần có thể giết người trong loại cây này là các alkaloid chứa trong toàn bộ cây, độc tính giảm dần theo thứ tự rễ, lá, hoa, quả và thân cây.

Alkaloid được biết đến là những hợp chất hữu cơ có chứa dị vòng nitơ, có tính bazơ, thường gặp ở trong nhiều loài thực vật và đôi khi còn tìm thấy trong một vài loài động vật. Đặc biệt, alkaloid có hoạt tính sinh lý rất cao đối với cơ thể con người và động vật, nhất là hệ thần kinh. Một lượng nhỏ alkaloid cũng có thể gây chết người.

Chất này trong lá ngón được hấp thu rất nhanh qua đường tiêu hóa chỉ từ 5-30 phút. Thời gian tử vong trung bình từ 1-7 tiếng.

Video: Xe khách lao xuyên gác chắn tàu, nhiều người "mất vía"

Bình luận