Vỡ nợ, đôi nhân tình lừa đảo bằng việc đặt mua nông sản của dân

Long Hà  - Thứ bảy, 26/08/2017, 09:33 AM
Ngày 25/8, Công an thành phố Nam Định (Nam Định) cho biết cơ quan này vừa bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo bằng việc đặt mua hàng nông sản của người dân qua điện thoại rồi chiếm đoạt mà không trả tiền.

Hai đối tượng được xác định là Lê Thị Kê (41 tuổi), thường trú tại xã Ea Dar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk và Trần Nhật Dân (48 tuổi), ngụ xóm 10, xã Trực Thanh, huyện Trực Ninh, Nam Định. Dân được cho là tình nhân của chị Kê.

Trước đó, ngày 3/7, cơ quan công an xác nhận thông tin từ chị Vũ Thị Hằng (47 tuổi), trú thôn Trung An, xã Ea Tý, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nhận được điện thoại từ một người lạ đề nghị mua 50 triệu đồng nông sản là đỗ xanh và gửi về bến xe TP. Nam Định.

lua_dao

 Đối tượng Lê Thị Kê cùng nhân tình đã lừa đảo bằng cách gọi điện mua nông sản của người dân rồi không trả tiền

Sau khi chuyển hàng cho khách, chị Hằng đã nhận đủ 50 triệu đồng được gửi qua tài khoản. Tiếp đó, ngày 10/7, một số điện thoại gọi cho chị Hằng cũng với nội dung là đặt mua đỗ xanh với giá 250 triệu đồng về địa chỉ bến xe khách TP. Nam Định.

Vì tin tưởng như những lần trước nên chị Hằng lại gửi hàng. Chuyển hàng xong, tuy nhiên chị Hằng không nhận được tiền. Chị Hằng gọi vào số máy đặt mua hàng thì không liên lạc được. Nghi ngờ bị lừa nên đến đầu tháng 8, chị Hằng gửi đơn trình báo đến Công an thành phố Nam Định.

Ngày 22/8, Công an thành phố Nam Định đã bắt được Kê và Dân khi cả 2 đang lẩn trốn tại ngôi nhà họ thuê ở thôn Bằng Nga (Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội.

Kê và Dân khai nhận đã từng làm nghề buôn nông sản tại huyện Ea Kar nhưng do bị vỡ nợ, nên trốn ra Hà Nội. Lợi dụng các mối lái mua hàng trước đó, 2 đối tượng này đã liên hệ với nhiều hộ dân để hòng lừa đảo bằng cách gọi điện đặt mua hàng rồi lặn mất.

Cơ quan điều tra xác nhận Kê và Dân đã lừa được 9 hộ kinh doanh nông sản khác cùng ở huyện Ea Kar với số tiền 2,5 tỷ đồng.

 

Bình luận