Vòng chung kết Press Cup 2018: Soi 'vũ khí' đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam

Hải Sơn  - Thứ ba, 05/06/2018, 19:12 PM
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng chung kết Press Cup 2018, Báo Pháp luật Việt Nam liệu đội bóng này có giành được chức vô địch?

Ngay từ vòng đấu loại giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2018 khu vực Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam được kỳ vọng khá nhiều khi đội bóng này có thời gian tâp trung, chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, ở vòng loại khu vực Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam chỉ giành được vị trí thứ Ba sau khi để thua Báo Công an Nhân dân ở trận bán kết, nhưng với thứ hạng đó cũng vừa đủ để đội bóng này có mặt ở vòng chung kết.

Ở vòng loại Press Cup 2017 khu vực Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam được coi là một hiện tượng của giải đấu khi đã thi đấu xuất sắc và chỉ để thua đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam ở trận chung kết.

Bước vào vòng chung kết năm ngoái, do không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, Báo Pháp luật Việt Nam cũng không thể tạo nên bất ngờ nào. Đội bóng này được Ban tổ chức trao giải Phong cách cho những cống hiến và tinh thần thi đấu fair-play của mình.

Empty

Một tình huống đá phạt phạt tại trận bán kết giữ Báo Pháp luật Việt Nam (áo tráng) và Báo Công an Nhân dân

>>>Vòng chung kết Press Cup 2018: Tân binh không muốn là đội bóng "lót đường"

Đến vòng đấu loại Press Cup 2018 khu vực Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam có sự đầu tư, chuẩn bị tốt hơn nhiều so với năm trước nhưng cũng chưa thể giành chức vô địch. Khi hỏi đội bóng này sẽ thi đấu như thế nào ở vòng chung kết, các cầu thủ chia sẻ, đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam sẽ thi đấu hết mình để giành ngôi vị cao nhất tại vòng chung kết Press Cup 2018 năm nay.

Đây vẫn là đội bóng được đánh giá có chiều sâu, tập thể chất lượng, các cầu thủ đồng đều cùng kỹ thuật cá nhân khá thành thục. Đặc biệt, đội bóng này có khát khao chiến thắng vô cùng lớn mỗi khi thi đấu trên sân.

Không những vậy, Báo Pháp luật Việt Nam còn sở hữu những nhân tố con người khá thú vị. Trong đó phải kể đến thủ lĩnh của đội bóng là cầu thủ Quốc Cường. Anh luôn giữ được “chất lửa” khi thi đấu trên sân. Ngoài ra, cầu thủ Quốc Cường cũng sở hữu những cú sút xa đầy uy lực, luôn biết gây khó khăn cho thủ môn đối phương.

Empty

Tình huống không chiến của cầu thủ Nguyễn Sĩ Hồng (áo đỏ) của đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam

Một nhân tố giữ vị trí tiền đạo cắm của đội bóng này là cầu thủ Nguyễn Sĩ Hồng. Cầu thủ này có thể lực, thể hình tốt cùng khả năng chơi bóng bằng đầu khá hay. Ở vòng đấu loại Press Cup 2018 khu vực Hà Nội, Nguyễn Sĩ Hồng chỉ ít hơn 1 bàn so vua phá lưới của cầu thủ Nguyễn Cao Khôi (Báo Dân trí) 6 bàn thắng. Đây cũng “vũ khí” khá hay cho các phương án tấn công của Báo Pháp luật Việt Nam tại vòng chung kết.

Nhìn vào tương quan lực lượng hiện tại, Báo Pháp luật Việt Nam không phải là đội bóng yếu. Họ có đủ thực lực để giành chiến thắng và đoạt chức vô địch ở mùa giải năm nay. Vậy Báo Pháp luật Việt Nam sẽ vận hành và sử dụng các "vũ khí" của mình ở vòng chung kết Press Cup 2018 như thế nào? Hay đội bóng này có thêm "vũ khí" nào khác để đánh bại các đối thủ mà họ sẽ đối đầu sắp tới? 

Song có 1 điều bất lợi cho đội báo PLVN là ngay trước thềm vck, có 3 cầu thủ chính dính chấn thương là Lã Vinh (thủ môn), Ngọc Tiến và Tiến Anh nên cả 3 cầu thủ này không thể hành quân cùng đội bóng vào xứ Nghệ được. Đây được xem là một tổn thất không hề nhỏ của đội bóng.

Dự kiến, vòng chung kết giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2018 sẽ được tổ chức tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An từ ngày 7-10/6 tới đây.

Chung kết Press Cup 2018 khu vực Hà Nội: Báo Công an Nhân dân - Đài Tiếng nói Việt Nam

Bình luận