VTV kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên

An Bình  - Thứ hai, 07/09/2020, 18:43 PM
Sáng 7/9 Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên.

Sáng 7/9, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (7/9/1970 – 7/9/2020).

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nhìn lại chặng đường 50 năm đầy gian nan và thử thách nhưng cũng không kém phần tự hào của Đài THVN qua những thước phim tư liệu ghi lại quá trình hình thành và phát triển. Có thể nói, trải qua nửa thế kỉ, kể từ khi chiếc camera đầu tiên tự lắp đặt trong thời kì sơ khai đến nay, Đài THVN đã phát triển toàn diện với hạ tầng cơ sở vật chất khang trang, công nghệ hiện đại phù hợp với xu thế toàn cầu. Bắt đầu với những chương trình trong nước, VTV đã vươn mình để đến với khán giả trên toàn thế giới, đưa hình ảnh Việt nam đến với năm châu.

vtv-5-1457

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho tập thể Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời chúc mừng tới tập thể VTV, đồng thời dành lời khen ngợi tới Đài THVN khi luôn là lực lượng xung kích đi đầu trên mặt trận tư tưởng văn hóa và cơ quan truyền thông chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân của hệ thống kênh truyền hình phong phú trên nhiều nền tảng.

"Sau nửa thế kỉ, đến nay, Đài THVN không chỉ hoàn thành tâm nguyện của Bác mà còn đặt nền móng vững chắc, phát triển nhanh, hiện đại, biến màn hình nhỏ trở thành một phương tiện báo chí truyền thông không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của nhân dân.

Đặc biệt, Đài cũng đã phát triển các kênh, đội ngũ biên tập viên, phóng viên ở nhiều quốc gia và khu vực, đáp ứng được nhu cầu thông tin trong tình hình mới, xứng đáng với vị thế cơ quan truyền thông hàng đầu của Đảng và Nhà nước", Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho tập thể Đài Truyền hình Việt Nam.

Bình luận