Vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong: Luật sư cung cấp bằng chứng "đầu độc"!

Long Hà (t/h)  - Thứ hai, 21/01/2019, 09:00 AM
Luật sư Phạm Quang Hưng bất ngờ cung cấp bằng chứng cho HĐXX và khẳng định đây là một vụ "đầu độc giết người".

Thông tin trên báo VOV.VN cho biết, vào chiều 19/1 diễn ra phiên xét xử vụ án 9 bệnh nhân tử vong khi chạy thận tại BVĐK Hòa Bình.

Tại phiên tòa, luật sư Phạm Quang Hưng (bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn) bất ngờ nêu ý kiến muốn dừng phiên tòa để cung cấp những bằng chứng "mật" cho thấy đây là một vụ "đầu độc để giết người".

BVDK HOA BINH

Luật sư Phạm Quang Hưng (ngoài cùng bên trái) cung cấp "bằng chứng mật" về một vụ đầu độc (Ảnh: VOV.VN).

>> Vụ sự cố 9 bệnh nhân tử vong tại BVĐK Hòa Bình: Bị can Hoàng Công Lương xin xét xử vắng mặt

Chấp nhận từ lời yêu cầu của Luật sư Hưng, HĐXX đã cho hoãn phiêm tòa để tiếp nhận bằng chứng từ vị luật sư này.

“Tôi có chứng cứ về hành vi đầu độc chết người. Nhưng tôi chỉ cung cấp cho giám đốc Công an tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh và Chánh án TAND tỉnh Hoà Bình" - trên báo VOV.VN dẫn lời Luật sư Hưng.

Khi có đề nghị HĐXX hỏi về chứng cứ được thu thập từ bao giờ, luật sư Hưng cho biết: "Tôi chỉ nói rằng hiện nay tôi đã có. Đề nghị HĐXX tắt tivi tại phòng báo chí và truyền thông bên ngoài, điều này nói ra cũng không hay lắm".

Trước khi cung cấp bằng chứng cho HĐXX, Luật sư Hưng đã đề nghị phía tòa cho ngắt tín hiệu đến phòng báo chí và tạm ngưng phiên tòa để tiếp nhận bằng chứng. Theo vị luật sư này khẳng định: "Chứng cứ mà ông có trong tay có thể nhìn thấy và đọc được".

HĐXX đã làm các thủ tục cần thiết để tiếp nhận bằng chứng từ vị luật sư này. Ngay sau khi tiếp nhận những tài liệu này, HĐXX quyết định hội ý và ra tuyên bố: Tạm dừng phiên tòa.

Ngày 21/1, tiếp tục diễn ra phiên tòa xét xử vụ án hy hữu "giết người" xảy ra tại BVĐK Hòa Bình.

Bình luận